Tôi đã tạm biệt cơn đau dai dẳng nhờ 8 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Bạn đã bao giờ trải qua một nỗi đau dai dẳng do thoát vị đĩa đệm gây nên khiến cho bạn thường xuyên cáu gắt và khó chịu. Làm thế nào để làm cho cơn đau giảm bớt để có thể tập trung vào công việc. Mặc dù xoa bóp có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, song chỉ sau vài giờ cơn đau lại ập đến. Hãy thử bài tập chữa thoát vị đĩa đệm ngay sau đây để giảm những cơn đau nhanh chóng.

8 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

 Bài tập 1

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm nhanh chóng và hiệu quả

Từ từ nằm úp xuống sàn, hai tay và hai chân dang rộng hơn vai, cánh tay mở rộng, hạ thấp ngực xuống sàn trong khi duy trì một cột sống thẳng. Sau đó từ từ nâng một chân lên khỏi sàn. Duy trì động tác trong vòng 5 – 10 giây, quay trở lại vị trí ban đầu, thực hiện lại 10 lần và đổi chân.

Bài tập 2

bài tập 2

Bài tập giúp giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Nằm úp trên sàn, từ từ dang rộng hai chân và hai tay. Nâng người lên, tay chống thẳng. Trong khi duy trì vị trí này, bạn nâng phần gót chân phải của bạn lên làm trọng tâm, còn chân trái nâng lên cao tạo vuông góc, áp sát vào đầu gối ở cùng độ cao và đảm bảo không có sự luân chuyển hoặc di chuyển qua vùng xương chậu hoặc thân. Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 -10 giây.

Bài tập 3

bài tập 3

Bài tập dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Tiếp theo bài tập 2, còn có một động tác tiếp theo đó là khi chân trái nhấc vuông góc, lấy tay trái làm trọng tâm, tay phải kéo ra sau ôm lấy mũi chân trái và giữ nguyên tư thế này trong 5 giây. Động tác này có tác dụng làm thư giãn cơ lưng giúp kiểm soát cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra hiệu quả. Thực hiện lại toàn bộ động tác 10 lần tùy thuộc vào thể trạng của bản thân và đổi chân.

Bài tập 4

bài tập 4

Bài tập giúp cho cột sống khỏe mạnh

Để giúp cho cột sống khỏe mạnh và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả bạn có thể thực hiện bài tập này đều đặn hằng ngày, hai chân dang rộng hơn vai từ từ ngồi xổm xuống cho tới khi xương cụt giảm xuống thấp hơn so với đầu gối. Động tác này cần đảm bảo không có sự uốn cong về phía trước quá mức của phần thân. Khoảng cách làm cho đầu gối của bạn đi về phía trước trong một ngồi xổm sẽ khác nhau cho mỗi người tùy thuộc vào chiều dài chi của họ, hai bàn tay đan vào nhau để phía trước. Thời gian thực hiện động tác từ 5 – 10 giây và thực hiện lại 15 lần.

 Bài tập 5

Bài tập 5

Bài tập tác động vào cột sống

Bắt đầu với chân dang rộng bằng vai và bàn tay đặt bên cạnh cơ thể, hãy bước về phía trước vừa phải, từ từ hạ thấp đầu gối chân sau xuống sàn nhà, tiếp đó nâng hai cánh tay thẳng lên cao. Lặp lại xen kẽ đổi chân và thực hiện 20 lần lặp lại.

Bài tập 6

Bài tập 6

Bài tập tác động vào lưng và chân

Bài tập này được thiết kế để kích hoạt các gân kheo, đồng thời giảm cơn đau do thoát vị đĩa đệm, bài tập này rất tốt cho việc tăng cường và tạo hình mặt sau của chân. Nằm thẳng trên sàn, từ từ nâng mông lên, hai chân đặt vuông góc với sàn nhà. Duy trì tư thế trong 10 giây và thực hiện lại động tác 10 lần.

Bài tập 7

bài tập 7

Bài tập hỗ trợ vùng lưng và chân chắc khỏe

Bài tập này tương tự như bài tập 6, nhưng có thêm một bước nữa đó là một chân để vuông góc với sàn nhà còn một chân dơ thẳng lên trần nhà. Với mức độ này, hãy chắc chắn không xoay cột sống và xương chậu vì như vậy sẽ khiến cho bệnh thoát vị đĩa đệm trầm trọng hơn. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây và thực hiện lại 10 lần.

Bài tập 8

bài tập 8

Bài tập giúp các cơ thư giãn

Đứng thẳng chân trước chân sau, chân trước bạn tạo thành một góc vuông còn chân sau từ từ hạ đầu gối xuống sàn. Hai bàn tay bắt chéo nhau và để ra sau, giữ căng trong thời gian 5 giây rồi từ từ thở ra. Thực hiện 5 lần rồi đổi chân.

>>> Bạn có thể sẽ quan tâm tới: 10 bí quyết “vàng” giúp đánh bay triệu chứng thoát vị đĩa đệmLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *