Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Tây, mà thậm chí là các phương pháp phẫu thuật nhiều lần mà bệnh vẫn tái phát. Vì thế người ta dần chuyển qua bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ tự nhiên . Với phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể điều trị chứng bệnh thoát vị đĩa đệm rất dễ dàng với chi phí thuốc không cao và đem lại hiệu quả cao.

Một trong những đặc tính của những bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm là nguyên liệu dùng các loại thảo mộc bản địa chứ không phải những dược chất xa lạ. Bên cạnh đó với cách chế biến cũng chuộng cách dùng nguyên liệu ở dạng tươi hoặc sấy khô chứ không nấu ra thành cao hoặc bào chế cầu kỳ. Ngoài các toa thuốc uống vào trong người, thì có loại dùng xoa đắp ngoài da hoặc xông hơi.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Chuẩn bị

Người bệnh cần chuẩn bị khoảng 2 cây xương rồng nhỏ và muối.

bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Các bước thực hiện

– Đầu tiên hãy đem bỏ xương rồng vào 1 cái bao trộn chung với muối hột, tiếp đó đập dập xương rồng với muối.

– Bước tiếp theo cần chuẩn bị một nồi than đã được đốt, sau đó hơ hỗn hợp xương rồng và muối đã được đập nát cho đến khi hỗn hợp này nóng lên.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ xương rồng

– Tiếp đến, hãy đổ hỗn hợp xương rồng và muối đã được hơ nóng lên trên một tấm khăn được lót sẵn ở giường, rồi phủ thêm một tấm vải mỏng và cho người bệnh nằm trên tấm vải mỏng đó.

– Đặt nồi than ngay dưới giường. Sau đó nằm trong vòng 30 phút là được. Rồi làm liên tục như thế trong vài tuần, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người bệnh mà hiệu quả nhanh hay chậm.

Bất ngờ với bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá ngải

Chuẩn bị:

– 100g mớ lá ngải

– 1 bếp hồng ngoại

– Giường (nhớ là loại giường gỗ có dát giường nhé)

bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Các bước thực hiện:

– Đầu tiên hãy rải lá ngải cứu lên chiếu

– Tiếp theo nằm lên trên sao cho chỗ đau đúng vị trí rải lá ngải.

– Bên dưới của giường bạn bật bếp hồng ngoại (đúng với vị trí lá ngải) có độ nóng vừa phải, nếu như thấy nóng quá thì điều chỉnh lại.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ lá ngải

– Nằm trong khoảng 30 phút đến 1 giờ. Sao cho phần lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể.

Hãy làm liên tục ngày 1 lần, đối với người bệnh nặng có thể làm 2 lần/ ngày.

Sau thời gian 5 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, nếu như không thấy đỡ thì là do cơ địa không phù hợp với phương pháp này.

Cũng theo đông y thì việc thoát vị đĩa đệm là do các nguyên nhân khác gây nên do vậy cần điều trị từ nguyên nhân bên trong như: Do cảm phong, nhiệt, hàn, thấp. Chính vì vậy cần có những bài thuốc trị từng thể bệnh phù hợp.

Ngoài ra cũng cần nên nhớ rằng bạn không chỉ đơn thuần dựa vào thuốc để có thể điều trị thoát vị đĩa đệm mà cần phải phối hợp với vật lý trị liệu và tập thể dục để cho kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *