Bạn đang băn khoăn- thoát vị đĩa đệm có nên mổ không

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý cột sống thường gặp nhất khiến bệnh nhân có cảm giác đau đớn nhức nhối trên cơ thể. Do vậy người bệnh thường rất băn khoăn không biết thoát vị đĩa đệm có nên mổ không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này.

Bạn đang băn khoăn- thoát vị đĩa đệm có nên mổ không

Bạn đang băn khoăn- thoát vị đĩa đệm có nên mổ không

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

  • Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến, trong đó thoát vị đĩa đệm cột sống là một nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng cũng như đau chân tay.
  • Người ta có thể điều trị các bệnh về cột sống như thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Khi các phương pháp nội khoa không còn có nhiều hiệu quả thì những can thiệp ngoại khoa buộc phải được chỉ định. Những năm gần đây thì sự phát triển của các phương pháp nội soi với nhiều kỹ thuật phẫu thuật cột sống ít xâm lấn đã được triển khai đem lại lợi ích rõ rệt cho người bệnh mà kỹ thuật phẫu thuật nội soi cột sống qua lỗ liên hợp là một ví dụ.
  • Phương pháp khi cột sống bị thoát vị này đã được tiến hành thành công trên 300 bệnh nhân tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội từ năm 2009 đến nay và cho thấy không có trường hợp nào bị tai biến thần kinh. Bệnh nhân không bị mất máu trong suốt quá trình phẫu thuật và chỉ phải gây tê. Nguy cơ nhiễm trùng thấp giúp các bệnh nhân tránh được một cuộc đại phẫu theo phương pháp truyền thống.
  • Phương pháp này thì thời gian điều trị được rút ngắn rất nhiều, bệnh nhân chỉ mổ khoảng 30-40 phút, đặc biệt là trong phẫu thuật nếu khối thoát vị đó thoát vị qua lỗ liên hợp thì mổ sẽ rất nhanh.
Bạn đang băn khoăn- thoát vị đĩa đệm có nên mổ không

Đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Như trên chúng tôi đã đề cập, thoát vị đĩa đệm có nên mổ ( đặc biệt là mổ nội soi qua lỗ liên hợp )khi:

  • Đau dây thần kinh hông dai dẳng
  • Điều trị lâm sàng bằng các phương pháp khác thất bại
  • Chân đau nhiều và cử động chân yếu
  • Chụp X-quang cho thấy cột sống còn vững, bị thoát vị đĩa đệm 1 tầng và bị lệch bên.

Bạn hãy yên tâm nếu được chỉ định chữa thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật, với phương pháp này thì ca phẫu thuật được tiến hành nhanh gọn, bệnh nhân vẫn tỉnh táo hoàn toàn, bệnh nhân mổ hôm trước ngay hôm sau có thể ra viện.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mổ không chỉ mở ra cơ hội điều trị hiệu quả nhẹ nhàng cho bệnh nhân mà nó còn giúp giảm thời gian hồi phục một cách tối đa, không gây nhiễm trùng, sớm trả người bệnh lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Bạn đã biết về bệnh thoát vị đĩa đệm cũng như phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khác?Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *