Bạn muốn chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu?

” Bạn muốn chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu?” Đây là câu hỏi mà chúng tôi muốn đặt ra cho các bạn. Khi bị bệnh người ta thường đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ chỉ định điều trị, còn bạn khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm thì bạn có muốn điều trị ở đây hay không?

Bạn muốn chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu?

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu?

Có thể bạn muốn biết : chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y.

Đây là một câu hỏi khá phổ biến mà ít ai dám khẳng định trả lời chính xác được. Đúng vậy, không phải bất cứ ai bị bệnh cũng cần phải đến bệnh viện để điều trị. Tùy từng trường hợp, từng bệnh lý khác nhau mà có phương pháp điều trị, địa điểm điều trị khác nhau. Với bệnh thoát vị đĩa đệm thì việc được chỉ định điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa là điều cần thiết, nhưng bạn không cần đến bệnh viện nếu tình trạng bệnh của bạn mới ở giai đoạn đầu, các triệu chứng còn nhẹ và ít xuất hiện thì bạn có thể được chỉ định áp dụng các biện pháp điều trị tại nhà.

Chữa thoát vị đĩa đệm ở nhà khi nào?

Khi bạn đã đi thăm khám và xác định được mức độ căn bệnh ở giai đoạn đầu mà có thể chữa được bằng cách chữa thoát vị đĩa đệm bảo tồn như dùng thuốc, các bài tập trị liệu…

Bạn muốn chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu?

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng bài tập

– Dùng thuốc

Phương pháp cổ điển là cho bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm, giãn cơ… dòng nosteroid.

Những thuốc này cho hiệu quả điều trị nhanh nhưng kém bền vững do chỉ chữa phần triệu chứng của bệnh. Hiện nay, thuốc chữa bênh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất là sử dụng thuốc đông y, vì chỉ có thuốc đông y mới đi vào bồi bổ can thận, điều trị vào căn nguyên của bệnh là thoái hóa đĩa đệm, giúp làm mềm đĩa đệm, liền phần đĩa đệm bị rách, giúp khỏi tận gốc bệnh thoát vị đĩa đệm, đặc biệt lại không gây tác dụng phụ đến gan, thận và dạ dày…

– Bài tập cho người bị thoát vị đĩa đệm

Có những bài tập dành riêng cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm, khi tập các bài tập này người bệnh nên tuân thủ đúng liệu trình và tập luyện đều đặn. Bạn và bác sĩ có thể hợp tác với nhau để phát triển chương trình phù hợp và giúp giảm những cơn đau của bạn.

– Vật lý trị liệu

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu là liệu pháp an toàn, nếu được thực hiện ở các cơ sở chuyên khoa. Hiện nay trên thị trường có bán một số máy vật lý trị liệu đơn giản để người bệnh có thể tự sử dụng ở nhà. Các thiết bị đó cũng có một số tác dụng nhất định, giúp những người không có điều kiện đến các cơ sở vật lý trị liệu chính quy có thêm lựa chọn. Tuy nhiên, người sử dụng cần nắm vững nguyên tắc sử dụng các thiết bị đó để tránh các rủi ro có thể xẩy ra.

Hiệu quả của phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu phụ thuộc nhiều vào mức độ thoát vị và các triệu chứng. Việc chỉ định phải do bác sỹ chuyên khoa thực hiện.

Xem thêm về bệnh đau lưng bên phải.

Chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện khi nào?

Bạn muốn chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu?

Chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện

Một số phương pháp trong vật lý trị liệu bạn không thể điều trị tại nhà như châm cứu, siêu âm giảm đau, chiếu đèn hồng ngoại…mà cần được thực hiện bởi các chuyên gia khoa xương khớp.

Thực hiện can thiệp phẫu thuật được áp dụng trong các trường hợp cấp cứu (đau thần kinh tọa gây liệt, các rối loạn cơ tròn, hoặc đau dữ dội dọc lộ trình thần kinh tọa) hoặc điều trị nội khoa không có kết quả.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *