Bệnh đau bả vai và cánh tay do đâu

Đau bả vai lan xuống cánh tay khiến bệnh nhân khó vận động, hạn chế khả năng sinh hoạt. Những cơn đau từ bả vai lan xuống cánh tay có thể “tra tấn” bạn hàng giờ đồng hồ, vậy đây là những triệu chứng của bệnh lý, giải pháp can thiệp sẽ là như thế nào ?

Hiện tượng đau bả vai lan xuống cánh tay xuất hiện nhiều khi đi ngủ, tập trung ở người cao tuổi, người thực hiện các công việc bê vác và vận động cánh tay nhiều.

Hien-tuong-dau-ba-vai-lan-xuong-canh-tay

Đau bả vai lan xuống cánh tay là bệnh gì ?

Nhiều câu hỏi của độc giả băn khoăn về những bệnh lý có các biểu hiện đau lan từ bả vai xuống cánh tay, để trả lời những thắc mắc này xin bạn đọc tìm hiểu những nội dung sau đây:

Bị bệnh đau bả vai và cánh tay do nhiễm lạnh (bệnh phong hàn)

Do-co-the-bi-nhiem-lanh-300x187

Cơ thể bị nhiễm lạnh đặc biệt là vào mùa đông, khi thay đổi thời tiết bất chợt hoặc do hiệu ứng ngồi phòng máy lạnh quá lâu thường gây ra các cơn đau bả vai sau đó lan xuống 2 cánh tay.

Hiện tượng được giải thích do khi bị nhiễm lạnh máu sẽ khó lưu thông, các cơ vùng bả vai và cánh tay sẽ có su hướng bị co lại gây ra những cơn đau nhức chạy lan.

Đau bả vai lan xuống cánh tay do bệnh lý cột sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm vùng cổ, trượt đốt sống cổ… là những căn bệnh hay xảy ra do các tổn thương vùng cổ hoặc thoái hóa đốt sống gây nên. Điều này dễ gây ra các cơn đau nhức từ bả vai chạy xuống cánh tay do các dây thần kinh bị đốt sống trượt ra ngoài chèn ép.

Nằm ngủ sai tư thế

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng đau từ bả vai lan xuống cánh tay là do nằm ngủ sai tư thế. Khi ngủ nhiều người có thói que nằm nghiêng, việc nằm nghiêng khá tốt cho cột sống tuy nhiên cần được thay đổi liên tục giữa 2 bên.

Nam-ngu-sai-gay-dau-ba-vai-lan-xuong-canh-tay

Nhiều người nằm nghiêng một bên quá lâu dễ gây ra hiện tượng đau ở bả vai rồi lan xuống cánh tay, triệu chứng này kéo dài trong suốt thời gian ngủ nhưng bệnh nhân sẽ cảm nhận rõ nhất sau khi ngủ dậy, đặc biệt là vào buổi sáng.

Đau bả vai lan xuống cánh tay do làm việc sai cách

Khi thực hiện các công việc bê vác, vận chuyển thường xuyên vận động cánh tay và sử dụng lực ở 2 bả vai nếu không có tư thế khoa học sẽ rất dễ gây ra bệnh đau bả vai và cánh tay.

Tốt nhất người bệnh nên thay đổi hoạt động liên tục giữa 2 cánh tay để tránh sự dồn nén về một bên, đồng thời khi thực hiện các công việc như bê, vác, với vật trên cao… cần thực hiện đúng tư thế.

Chữa đau bả vai lan xuống cánh tay như thế nào ?

Để điều trị được tình trạng đau từ bả vai lan xuống cánh tay một cách hiệu quả nhất đòi hỏi người bệnh cần có một cuộc sống khoa học, kết hợp với một phác đồ điều trị phù hợp, an toàn và bảo tồn. Nếu không chỉ sau một thời gian thì “đâu sẽ lại vào đấy”.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *