Bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ tuổi có nguy hiểm không

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ tuổi là vấn đề đáng báo động hiện nay. Đây là bệnh thường gặp ở dân văn phòng mà đối tượng chính là những người trẻ tuổi do ngồi làm việc lâu bên máy tính, cúi nhiều, chỉ nhìn một hướng trong thời gian dài, ngủ trên ghế hoặc gục lên bàn… Vì đây là công việc gắn bó lâu dài nên nếu bạn không điều trị bệnh sớm và thay đổi tư thế sinh hoạt làm việc thì về lâu dài sẽ có những hậu quả nghiêm trọng.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ tuổi

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh chính là thói quen ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài. Vị trí đặt tay trên bàn làm việc quá cao hoặc quá thấp. Vùng cổ và vùng gáy không được cử động thường xuyên hoặc chỉ giữ nguyên một tư thế. Ngoài ra, cũng có thể do gối ngủ không phù hợp, nhiều người không có thói quen chuyển mình khi ngủ, chỉ nằm 1-2 tư thế…

Phát hiện bệnh này với các triệu chứng:

Giai đoạn đầu của quá trình lão hóa người bệnh không thấy có cảm giác khác thường. Khi bệnh tiến triển một thời gian sẽ xuất hiện các triệu chứng sau:

thoai-hoa-dot-song-co-o-nguoi-tre-tuoi

Thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ tuổi

 

  • Bệnh nhân có cảm giác mỏi vùng cổ-vai,
  • Đau vùng cổ-gáy (đôi khi làm nhức đầu),
  • Làm hạn chế cử động xoay đầu và cổ,
  • Đau có thể lan sang 1 hoặc 2 vai và lan đến 1 hoặc 2 tay,
  • Làm tê và giảm cảm giác các ngón tay.

Nếu không điều trị, tùy theo rễ thần kinh chi phối bị chèn ép, đôi khi có cảm giác “kiến bò”, hoặc đau như “điện giật”lan từ vai xuống đến ngón tay, giảm và mất cảm giác, teo cơ hoặc yếu liệt, tay chân. Ở giai đoạn nặng hơn, cảm giác đau xuất hiện thường xuyên hơn và ngày càng tăng, làm hạn chế các hoạt động sinh hoạt của người bệnh, những tổn thương này sẽ khó phục hồi. Khi tổn thương ở đoạn đốt sống C1-C2, C4 này người bệnh còn có biểu hiện nấc, ngáp, chóng mặt…

Người bị thoái hóa đốt sống cổ rất dễ có nguy cơ gãy, trợt khớp mỏm nha gây liệt tứ chi, thậm chí tử vong.

✓ Do đó, chị em cần tuyệt đối không vặn cổ, ấn cổ mạnh.

✓ Bệnh không thể khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể điều trị triệu chứng bằng thuốc kháng viêm, giảm đau hoặc nặng hơn là phẫu thuật.

✓ Việc điều trị bằng phương pháp gì, thuốc gì cần có ý kiến của bác sĩ khám bệnh, tốt nhất là bác sĩ chuyên khoa thần kinh, chuyên khoa khớp, người bệnh không nên tự mua thuốc để điều trị.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn các thông tin cụ thể và chi tiết nhất cho bạn.

Nguồn: http://voihoacotsong.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *