Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Chúng tôi gặp rất nhiều bệnh nhân bị bệnh thoát vị đĩa đệm với những biểu hiện lo lắng sợ hãi không biết bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không. Không ai dám chắc rằng bệnh có thể chữa khỏi không nhưng có thể điều trị làm giảm triệu chứng tái phát, giảm bệnh có thể đến 70%-80%.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Hàng ngày chỉ riêng tại phân viện Vật lý y sinh học Tp HCM phải tiếp nhận từ 20-30 ca đến khám, riêng bệnh viện chấn thương chỉnh hình thành phố nơi có tiếp nhận bệnh nhân có tổn thương phần cơ xương trung bình mỗi ngày có đến cả trăm ca.

1 bệnh nhân đến khám ở bệnh viện với vẻ mặt lo lắng :” Tôi bị té xe đến nay đã 5 năm rồi, hôm rồi mới thấy bị đau nhiều, giờ đau buốt xuống 2 chân

Chị Trịnh Thị Tuyết Mai cũng cho biết :” Trước khi mình bị thì đầu tiên là nó đau nhẹ dưới gan bàn chân, sau có 1 hôm mình cúi xuống giặt đồ thì bỗng nó đau cấp, rất đau và phải đi cấp cứu“.

Tư vấn của bác sĩ cho người bệnh về bệnh thoát vị đĩa đệm trên kênh O2TV

Trước đây việc chẩn đoán thoát vị đĩa đệm gặp nhiều khó khăn do đó thường có chẩn đoán chung là đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, hiện nay việc chẩn đoán cũng rất dễ dàng nhờ chụp cộng hưởng từ MRI, một kỹ thuật an toàn và chính xác do đó các bác sĩ có những hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân nên người bệnh cũng đừng nên lo lắng khi bị thoát vị đĩa đệm.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Có thể trị được bệnh không?

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không thể triệt để hoàn hoàn nhưng nếu áp dụng phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân thì việc đẩy lùi để các triệu chứng không tái phát hoặc giảm thiểu tái phát triệu chứng xuống mức thấp nhất là hoàn toàn có thể.

Một số biện pháp phổ biến giúp bạn đẩy lùi các cơn đau khi đĩa đệm bị thoát vị như:

  • Dùng thuốc
  • Xoa bóp
  • Vật lý trị liệu
  • Châm cứu
  • Thể dục
  • Phẫu thuật
Nếu bạn muốn đầy lùi các triệu chứng đau của bệnh thì đây là giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm cho bạn.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *