Các loại massage tốt nhất cho bệnh lý đau lưng

Đau lưng là một trong những vấn đề về sức khỏe thường gặp nhất trên toàn thế giới. Tuy nó rất phổ biến và có nhiều cách thức chữa trị nhưng việc giải quyết vấn đề này không hề dễ dãi. Trong các cách thức điều trị, có rất nhiều người lựa chọn giảm đau bằng cách mát xa. Massage rất được nhiều người ưa chuộng vì chữa trị bằng cách thức này, người ta không những không phải làm gì cả mà còn có cảm giác thoải mái, vui sướng.

1 tri benh dau lung1 300x300 Các loại xoa bóp tốt nhất cho căn bệnh đau lưng

Nguyên cớ của căn bệnh này thường là do các vấn đề về cơ lưng. Nếu cơ lưng bị căng hoặc co cứng, cơn đau sẽ xuất hiện và bạn có cảm giác rất khó chịu. Mát xa có thể giúp bạn đánh tan được những cơn đau này vì nó giúp cho cơ bắp được buông lỏng và thư giãn.

Massage có rất nhiều loại khác nhau, thành ra đầu tiên bạn cần phải chọn lựa loại nào cần dùng. Có 3 loại mát xa thông dụng mà bạn có thể tuyển lựa đó là: xoa bóp Thụy Điển, mát xa Nhật Bản Shiatsu, mát xa sâu trong mô. 3 phương pháp xoa bóp này được rất nhiều người chọn lựa bởi vì nó giảm đau nhức ở lưng rất hiệu quả. Việc chọn lựa phương pháp nào trong 3 cách thức này chỉ phụ thuộc vào sở thích mỗi cá nhân bởi vì chưa có một bằng chứng nào minh chứng được phương pháp nào hữu hiệu nhất trong việc chữa trị đau nhức ở lưng.

  1. Massage Thụy Điển  

Cách thức xoa bóp Thụy Điển được biết đến như là massage trị liệu. Trong quá trình thực hiện xoa bóp, các chuyên gia xoa bóp sẽ xoa dầu hoặc mỹ phẩm lên da của bạn. Kỹ thuật mát xa chính là xoa bóp dài, mượt và làm nóng các mô cơ, giúp cho cơ được buông lỏng và hết căng. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, khoan khoái và không những thế còn nhận được nhiều ích lợi sức khỏe khác từ cách xoa bóp này.

  2. Mát xa Nhật Bản Shiatsu  

Như tên gọi, loại massage này có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản. Shiatsu là kỹ thuật chính được sử dụng trong cách thức này. Kỹ thuật Shiatsu dùng ngón tay và lòng bàn tay để tạo lực ấn vào các phần của cơ thể. Mục tiêu chính của kỹ thuật này là căn chỉnh sự mất cân đối trong cơ thể và nâng cao sức khỏe. Thêm nữa nó còn giúp bạn thư giãn và làm tan các cơ căng cứng.

  3. Massage sâu trong mô  

Phương pháp mát xa này tập trung vào các vùng sâu bên trong cơ và mô, vì thế khi được massage bạn sẽ cảm thấy sâu vào cơ thể. Xoa bóp sâu trong mô giúp xử lý các vấn đề về cơ như đau cơ, co cơ, căng cơ, cứng cơ. Đây có thể coi là một loại massage cải thiện vì hiệu quả kéo dài đến tận vài ngày sau khi thực hiện massage.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *