Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam không được nhiều người áp dụng vì cách chữa này có rất ít người biết và thường thì họ tìm đến các trung tâm y tế để điều trị bằng các phương pháp hiện đại. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho bạn đọc hiểu hơn về cách điều trị này hi vọng có thể giúp cho bạn có thêm cách chữa an toàn và hiệu quả hơn.

>>> Hoa tam thất

Thuốc nam chữa bệnh.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Thuốc Nam là một ngành y học thuộc Đông y, nó là những vị thuốc, cây thuốc được sử dụng từ nguồn phía Nam của nước ta. Lợi ích từ thuốc nam là :dùng những loại thảo mộc bản địa chứ không phải những dược chất xa lạ. Ngoài ra cách chế biến cũng chuộng cách dùng nguyên liệu ở dạng tươi hoặc sấy khô chứ không nấu ra thành cao hoặc bào chế cầu kỳ.

Do chưa có sự quan tâm, đầu tư đúng mức nên hiện nay thuốc Nam vẫn chưa phát huy hết thế mạnh và có vị thế trong cộng đồng. Nhận thức của người dân chưa đúng tầm về mặt giá trị của thuốc Nam nên có hai xu hướng dùng thuốc.

  • Thứ nhất là xu hướng “sính” thuốc Tây. Thuốc Tây sử dụng đơn giản, dễ uống chứ không như thuốc Nam phải qua quá trình sắc, cô đặc, mùi vị khó uống, nên cứ có dấu hiệu đau nhức, muốn nhanh khỏi là người ta dùng thuốc Tây. Điều này không hẳn tốt vì họ không lường hết được tác dụng phụ của thuốc Tây.
  • Xu hướng thứ hai là dùng thuốc Bắc nhưng không rõ nguồn gốc của dược liệu này, nên chất lượng không đảm bảo, khó kiểm chứng, giá thành lại cao trong khi các vị thuốc Nam sẵn có, giá thành rẻ hơn nhiều.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Thuốc Nam chiếm vị trí rất khiêm tốn, tập trung vào một số bệnh mạn tính cho người cao tuổi như: mất ngủ (dùng lá vông, tâm sen), bệnh xương khớp, huyết áp, đái tháo đường, đại tràng, viêm xoang.

Một số bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bài 1.

Bài thuốc này bao gồm 2 quả bưởi, luôn phần vỏ, 1kg chanh phơi khô và 200g ngải cứu khô. Đem các nguyên liệu này đi sao vàng rồi đổ xuống nền đất để nguội. Sau đó, đem ngâm vào hai lít rượu cùng với 200g đường, hàng ngày lấy thuốc này ra uống 1 lần.

Bài 2.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả

Chuẩn bị:

– 1 mớ lá ngải khoảng chừng 0,1kg.

– Bếp hồng ngoại

– Giường (loại giường gỗ có dát giường )

Thực hiện:

– Rải lá ngải cứu lên chiếu

– Nằm lên trên sao cho chỗ đau đúng vị trí rải lá ngải.

– Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (đúng vị trí lá ngải) với độ nóng vừa phải, nếu thấy nóng quá thì điều chỉnh lại.

– Nằm khoảng 30′ – 1h. Sao cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể.

Làm liên tục ngày 1 lần, với người bệnh nặng có thể làm 02 lần/ ngày.

Sử dụng thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm là một trong những phương pháp chữa bệnh bạn nên tìm hiểu, nó hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn không cần lo lắng khi áp dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam này.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *