Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng việc bổ sung 5 nhóm thực phẩm

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một vấn đề rất phổ biến hiện nay đặc biệt là phụ nữ. Mặc dù bạn đã sử dụng các loại thuốc giảm đau nó làm tình trạng của bạn tốt hơn nhưng có một điều chắc chắn rằng việc dùng thuốc không làm bệnh biến mất. Có một cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng vô cùng đơn giản đó là thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn từ bỏ những viên thuốc giảm đau.

Cũng phải thừa nhận rằng các loại thuốc không phải lúc nào cũng đóng vai trò lớn trong việc giảm đau. Một chế độ ăn uống hợp lí đóng một vai trò rất lớn trong việc diệt trừ các loại bệnh khác nhau trong đó có thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Các chất dinh dưỡng có tác dụng trong việc tăng cường sức mạnh của xương, các mô và các cơ bắp.

Ngay dưới đây sẽ là danh sách những thực phẩm có hiệu quả trong việc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả và giảm đau nhanh chóng.

Thực phẩm có chứa Vitamin A

Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A phải kể đến như cam, quýt, các sản phẩm làm từ sữa, rau có màu xanh, thịt gà và thịt bò có thể khiến điều kì diệu xảy ra với người thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng cách bổ sung vitamin A

Các mô bị hư hỏng do thiếu các chất dinh dưỡng sẽ được cải tạo lại thông qua việc bổ sung các loại thực phẩm, đồng thời nó cũng làm cản trở sự thoái hóa của tủy sống dẫn tới loãng xương, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Thực phẩm có chứa B12

cách chữa thoát vị đia đệm cột sống thắt lưng

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng cách bổ sung B12

B12 rất tốt cho xương và có vai trò quan trọng trong việc giúp cho cột sống khỏe mạnh và các chức năng khác nhau trong cơ thể hoạt động bình thường. Vì vậy những người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nên bổ sung các loại thực phẩm như súp lơ, đu đủ, kiwi, xoài, cá… sẽ có hiệu quả trong việc giảm đau.

Thực phẩm có chứa vitamin C

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bổ sung vitamin C chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Vitamin từ các loại trái cây có tác dụng hiệu quả trong việc giảm những cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm. Đặc biệt dâu tây và và anh đào được biết đến là có chứa nhiều vitamin C.

Thực phẩm chứa vitamin K

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bổ sung vitamin K để chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Đậu nành, đậu bắp và các loại hạt được cho là giàu về hàm lượng Vitamin K mà lại là một nguồn giàu canxi. Canxi là một trong những chất rất quan trọng đối với sự phát triển của xương và cơ bắp và đồng thời trong các thực phẩm này còn có chứa nhiều sắt và khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe.

Vitamin K còn được tìm thấy là rất giàu canxi, sắt và các khoáng chất và đây là lý do tại sao nó được khuyến khích để giảm thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Thực phẩm có chứa Magiê

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bổ sung magiê chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Các loại hạt đã được chứng minh là tốt cho cơ bắp đồng thời thúc đẩy làm giảm cơn đau. Bên cạnh đó, trong các loại hạt còn có chứa magiê cũng giúp trong xương chắc khỏe. Ngoài các loại hạt bạn còn tìm thấy magiê trong rau quả, ngũ cốc, chuối và tôm được khuyến khích trong chế độ ăn uống để chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Bài tập “cứu nguy” cho người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *