Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý thường gặp trong các bệnh về cột sống. Bệnh không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng thủ pháp y học chính là điều mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng vật lý trị liệu

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng – xoa bóp giãn cơ

Bạn có muốn tìm hiểu về cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả khiến cho bạn tin tưởng để áp dụng?

Hiện nay chúng ta có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm. Chúng được phân ra làm 2 phương pháp chính đó là bảo tồn và phẫu thuật.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có mức độ nặng và mức độ nhẹ. Sau khi được chẩn đoán lâm sàng kết hợp với chẩn đoán cận lâm sàng tạo ra một chẩn đoán chính xác thì chúng tôi tiến hành điều trị bằng thủ pháp y học. Phương pháp điều trị này là phương pháp điều trị không dùng thuốc.”Đến thăm : Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam – Trung tâm y học Phương Đông với bác sĩ Bùi Trường Giang và được bác sĩ giới thiệu sơ qua về vấn đề này.

Bác sĩ cho biết : ” Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thủ pháp y học thì hầu hết là dùng bằng tay tác động trên cơ thể bệnh nhân để đạt được mục đích điều trị. Sau đó trên cơ thể bệnh nhân, trên những triệu chứng lâm sàng ta có thể bổ trợ một số phương pháp vật lý trị liệu khác như dùng đèn hồng ngoại, dùng sóng trung tần, dùng những phương pháp kéo giãn hoặc dùng bằng châm cứu kết hợp để nâng cao hiệu quả điều trị lên mức cao nhất.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Xem thoát vị đĩa đệm là gì

Với phương pháp này, điều đầu tiên cần làm là làm giãn cơ, giãn cơ ở những vị trí có chèn ép và bên cạnh những vị trí có tổn thương. Mục đích của quy trình này là làm giãn những vùng cơ mà có gây chèn ép đến dây thần kinh ngoại biên và đồng thời làm tăng lưu lượng máu ở vùng đó, vô hình chung chúng ta sẽ đạt thêm được mục đích là chống viêm và giảm đau thần kinh ở một mức độ nhất định. 1 quy trình làm giãn cơ thì có thể làm từ 20-30 phút tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân và khả năng chịu đựng của bệnh nhân.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng đèn hồng ngoại

Sau khi tác động vào cột sống lưng thì chúng ta sẽ áp dụng chiếu đèn hồng ngoại : dùng nhiệt và tia hồng ngoại trực tiếp tác động vào vùng tổn thương của cơ thể bệnh nhân để đạt mục tiêu là chống viêm. Với phương pháp này thì thời gian tiêu chuẩn là 20 phút.

Với phương pháp được các bác sĩ thực hiện như vậy nhiều bệnh nhân cảm thấy giảm đau được đến 80%, do vậy nếu bạn đang bị đau do ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bạn có thể tìm hiểu và thực hiện theo phương pháp này.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *