Cẩn trọng với thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm

Người bệnh dùng thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm là điều nên làm. Nhưng dùng loại nào và như thế nào cho đúng. Thì cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Một số loại thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm

Những loại thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm thông thường

Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) thông dụng: Thuốc có khả năng làm giảm đau và giảm viêm nhanh chóng. Một số loại NSAID thường gặp là ibuprofen, aleve, aspirin. Thuốc không sử dụng được với người bị đau dạ dày hoặc các bệnh tim mạch.

Kết quả hình ảnh cho thuốc đau thoát vị đĩa đệm

Acetaminophen cũng là thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm được dùng. Thuốc phòng vệ đứng hàng đầu phải kể đến panadol, tylenol. Tuy nhiên, thuốc không sử dụng được với tất cả mọi bệnh nhân. Ngoài ra chúng cũng không có tác dụng kháng viêm.

Thuốc kê theo đơn chỉ định

Kết quả hình ảnh cho thuốc

Ngoài việc sử dụng thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm, để điều trị bệnh cần đi khám và chẩn đoán tình trạng. Nếu bệnh ở giai đoạn đau nặng có thể phải sử dụng cả các loại thuốc được kê đơn của bác sĩ như sau:

  • Thuốc giãn cơ: Khi bị thoát vị đĩa đệm nghĩa là bệnh nhân cũng có dấu hiệu bị co thắt cơ cột sống. Do đó, bác sĩ có thể sẽ chỉ định thêm cho bạn thuốc giãn cơ valium.
  • NSAID được kê đơn: Nếu dùng NSAID thông dụng không có hiệu quả. Bệnh nhân có thể được chỉ định loại thuốc này.
  • Corticoid thuốc uống: sử dụng giúp giảm phù nề, một số loại corticoid như là decadron, methylprednisone. Tuy nhiên, thuốc chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn, vì các tác dụng phụ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng người bệnh.
  • Thuốc chống trầm cảm: khi mà các tín hiệu đau bị chặn lại trong quá trình đi lên não thì được xem là một chất giảm đau tự nhiên của cơ thể. Thuốc còn có tác dụng giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.
  • Thuốc gây nghiện: Một số trường hợp dùng thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm bằng codeine hoặc morphine để dịu bớt cảm giác đau nghiêm trọng. Những thuốc này có khả năng gây nghiện nên chỉ được sử dụng theo hướng dẫn và giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

Hiểm họa từ thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm tân dược

Những công dụng của thuốc tân dược không thể phủ nhận. Tuy nhiên, mặt trái của nó thì chúng ta cũng có thể thấy được. Thuốc chỉ các tác dụng giảm đau và giảm viêm, mà không đi vào căn nguyên của bệnh để cải thiện. Hậu quả là làm che mờ các dấu hiệu bệnh, để thoát vị đĩa đệm càng ngày càng phát triển và nghiêm trọng hơn.

Đồng thời, việc sử dụng thuốc tân dược cụ thể là lạm dụng thuốc giảm đau còn làm cho bạn gánh thêm những căn bệnh từ tác dụng phụ mà nó gây ra.

Sử dụng thuốc tân dược để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tuy là giúp cải thiện bệnh nhanh chóng. Nhưng có thể là hiểm họa khôn lường. Vậy nên đối với những trường hợp bệnh nhẹ không nên lạm dụng thuốc này. Thay vào đó bạn có thể dùng các thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm từ tự nhiên, đơn giản lại an toàn.

Giảm đau thoát vị đĩa đệm bằng các phương pháp đơn giản tại nhà

Những bài thuốc thảo dược đắp, chườm có khả năng giảm đau hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần dùng ngải cứu hoặc xương rồng để chế biến thành các bài thuốc đắp đẩy lùi các triệu chứng đau rất công hiệu.

Kết quả hình ảnh cho chườm đá lưng

Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể dùng các liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt để cải thiện tình trạng đau do thoát vị đĩa đệm.

Việc uống các loại thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm từ đông y cũng giúp bệnh tình thuyên giảm mà không hề có tác dụng phụ hay gây hại đến cơ thể bệnh nhân.

Thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm có nhiều loại. Ngoài tác dụng giảm đau, bệnh nhân cần chú ý đến khả năng hỗ trợ điều trị bệnh của sản phẩm. Tuyệt đối không làm dụng thuốc gây ảnh hưởng sức khỏe. Mọi loại thuốc đều cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *