Chữa bệnh đau lưng, “chỉ có bạn mới cứu được mình”

Hiện nay theo thống kê ở Mỹ có tới hơn 100 triệu người đang phải sống cùng những cơn đau lưng mãn tính. Vào một thời điểm, gần như mọi người đều trải qua khoảng thời gian ngắn bị đau lưng có thể gây ảnh hưởng tới những hoạt động hằng ngày. Để có thể  chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất thì chỉ có bạn mới có thể cứu được chính mình khỏi những nỗi đau do đau lưng gây nên.

Nghỉ ngơi có mức độ

chữa bệnh đau lưng

Chữa bệnh đau lưng bằng phương pháp bơi lội

Theo Andrew G. Kowal. MD, một chuyên gia về đau lưng tại Lahey Clinic ở Burlington Massachusetts nói rằng: “Khi bị đau lưng việc nghỉ ngơi là rất cần thiết. tuy nhiên nghỉ ngơi quá lâu, không vận động càng làm cho cơn đau trở nên tồi tệ hơn.” Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghỉ ngơi tại giường thực sự có thể làm cho bệnh đau lưng tồi tệ hơn. Thay vào đó, trong quá trình nghỉ ngơi bạn có thể thực hiện những bài tập nhẹ nhàng chẳng hạn như bơi lội hoặc đi học sẽ giúp cho các cơ được dẻo dai hơn và giúp cho bạn vượt qua được nỗi đau tốt hơn.

Duy trì trọng lượng cân đối giúp giảm đau lưng

Thừa cân được coi là một trong những yếu tố làm gia tăng bệnh đau lưng, tuy nhiên những người gầy cũng bị đau lưng. Nam giới hay phụ nữ đều bị đau lưng như nhau và nó thường xảy ra trong độ tuổi từ 30 – 50 tuổi. Những yếu tố thường gặp gây ra bệnh đau lưng chủ yếu là do tuổi tác, do chấn thương, tư thế hoạt động và vị trí ngủ không đúng, hút thuốc. căng thẳng. Với những người bị thừa cân béo phì việc giảm cân là vô cùng cần thiết,  nó giúp cho cột sống không phải chịu áp lực từ đó có thể chữa bệnh đau lưng.

Thay đổi ngay những tư thế sai

Một trong những yếu tố khiến cho bệnh đau lưng tăng cao đó là do tư thế sai trong lao động và sinh hoạt. Nếu như bạn không chú ý đến nó, đau lưng có thể gây ra những biến chứng lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… Trong trường hợp đó cơn đau sẽ ngày càng tăng dần và để chữa trị triệt để chỉ có thể thực hiện bằng phương pháp phẫu thuật.

Châm cứu phương pháp hiệu quả chữa đau lưng

châm cứu chữa bệnh đau lưng

Phương pháp châm cứu chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Trên thực tế, có nhiều bằng chứng cho thấy châm cứu là tốt cho bệnh đau mãn tính và đau lưng hơn là việc sử dụng các loại thuốc. Các bác sĩ cũng khuyên rằng theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng châm cứu là một phương pháp chữa bệnh đau lưng vô cùng hữu hiệu và đem lại hiệu quả cao trong việc quản lý đau lưng thông thường.

Thực hiện chăm sóc tại nhà

Kowwal nói rằng có tới 96 – 99% người bị đau lưng có dấu hiện biến mất triệu chứng trong vòng vài ngày và hầu như mọi người đều có thể tránh được những chuyến viếng thăm của căn bệnh này. Những phương pháp chăm sóc tại nhà như chườm nóng, chườm lạnh có thể làm giảm đau lưng trong vài ngày cộng thêm vận động nhẹ nhàng và chú ý tới tư thế trong sinh hoạt.

Đừng lạm dụng quá nhiều vào thuốc giảm đau

Để chữa bệnh đau lưng nhiều người thường sử dụng thuốc giảm đau chống viêm và thuốc giãn cơ bắp để giảm cơn đau. Mà không hề hay biết rằng những thuốc giảm đau này ngoài việc kích thích vào các thụ thể đau nó còn gây ra những phản ứng phụ. Nhiều người dùng thuốc giảm đau còn khiến cho cơn đau có vẻ tồi tệ hơn. Theo cảnh báo của Kowal cho hay rằng: “Việc sử dụng thuốc giảm đâu nó có thể trở thành một vòng luẩn quẩn khiến cho bạn lạm dụng quá nhiều vào thuốc, cứ đau là sử dụng khiến cho tình trạng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm.”

Sống năng động và ngừng hút thuốc sẽ giúp bạn tạm biệt đau lưng

Đau lưng là một bệnh phổ biến, nhưng cách tốt để giúp bạn tránh xa khỏi bệnh đau lưng và phòng ngừa đau lưng hiệu quả để giữ cho lưng khỏe mạnh nhất, chuyên gia vể bệnh đau lưng, Kowal đã đưa ra lời khuyên rằng : Sống năng động, luôn luôn vận động trước tập thể dục, không nên cố gắng để nâng vật nặng, kiểm soát cân nặng của bạn, và ngừng hút thuốc là cách tốt nhất để bạn thoát khỏi bệnh đau lưng ám ảnh. Hầu hết đau lưng sẽ biến mất trong một vài ngày. Nếu như bạn bị đau mãn tính hoặc đau trong nhiều ngày mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Đeo cặp quá nặng, trẻ em đang có nguy cơ bị đau lưng
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *