Chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín hiệu quả cao

Trong một số bài thuốc dân gian, đu đủ còn được biết đến với sự nổi tiếng về tác dụng chữa trị bệnh gai cột sống, gai ở xương khớp… rất hiệu quả. Từ hàng trăm năm trước đây vào thời đại nhà Minh lên cầm quyền thì cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ đã trở thành một bài thuốc chữa bệnh.

Nguồn gốc bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Cách đây khoảng mấy trăm năm ở triều đại nhà Minh, có một viên quan đến tuổi tứ tuần mãi năm 42 tuổi mới sinh hạ được mụn con đầu tiên là 1 cậu con trai sau đó đặt tên là Đức Lâm.

Điều đáng buồn là từ khi sinh ra cậu con trai của ông đã mang nhiều bệnh tật, cơ thể yếu ớt, xương khớp thì yếu đi lại khó khăn. Thử rất nhiều loại thuốc nhưng không có nhiệu quả.

hạt đu đủ chữa vôi hóa cột sống

Gai cột sống có thể chữa bằng hạ đu đủ

Đúng mùa xuân năm đó chiển tranh nổ ra, viên quan ra chiến trường, chính tại nơi đây ông hy sinh, cậu con trai cùng mẹ phải lang bạt khắp nơi đến vùng Lĩnh Nam. Sự đói khát, khổ cực nhiều ngày liên khiến 2 mẹ con mệt mỏi, thiếp đi vì đói quá.

Đêm đó mẹ của cậu đã mơ thấy ông tiên tóc bạc, cầm gậy chỉ sang hướng phía Đông rồi lại Tây, bỗng dung xuất hiện rất nhiều hạc tiên lượn trên bầu trời và bay theo hướng đó biến mất.

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Dùng hạt đu đủ chữa gai cột sống

Thấy đây như một điềm báo, bà tỉnh dậy gắng sức cõng cậu con trai đến quả đồi ở phía Tây. Khi đến nơi bà rất ngạc nhiên vì đó là một thung lung có rất nhiều các quả màu vàng óng ( sau này gọi là quả đu đủ).

Vì đói khát, bà liền hái ngay 1 quả màu vàng cho cậu con ăn, thấy của trái lạ thơm ngọt bà tỉnh táo lên. Hai mẹ con dựng lều và sống tại đó.

Ngày nào cũng lấy quả chin để ăn, quả nào xanh thì nấu canh, điều hết sức kỳ lạ là mới chỉ hơn 1 tuần mà sức khỏe của cậu con trai tiến triển tốt hơn, vài tháng sau Đức Lâm thấy khỏe mạnh hơn rất nhiều, đã có thể chạy nhảy và vào rừng kiếm củi, giúp mẹ làm ruộng.

>>> Xem thêm: http://voihoacotsong.com/chua-gai-cot-song-bang-ngai-cuu-hieu-qua.html

Sau này người ta đã thấy  giá trị dinh dưỡng của quả đu đủ rất cao. Đặc biệt khả năng chữa được nhiều loại bệnh. Ngay cả y học cổ truyền và nhiều nhà khoa học hiện nay cũng đều nghiên cứu về quả đu đủ.

chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

hạt đu đủ chữa vôi hóa cột sống hiệu quả

Bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Để sử dụng hạt đu đủ chín đúng cách, đem lại kết quả chữa trị bệnh gai cột sống cao trước tiên người bệnh cần phải lựa chọn hạt và sơ chế sao cho đúng kỹ thuật.

Muốn dùng hạt đu đủ chữa gai cột sống đúng cách và hiệu quả. Đầu tiên cần phải lựa chọn hạt rồi sơ chế đúng kỹ thuật

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chọn quả đu đủ chín tới. Rồi bổ đôi lấy hạt ra, tùy theo đau nhiều hay ít mà lấy số lượng hạt phù hợp
  • Hạt đu đủ cho vào rổ, trà nhẹ cho lớp màng bong ra sau đó lấy phần hạt.

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

  • Giã nát hạt đu đủ đã qua sơ chế sau đó bọc bằng miếng vải cotton sạch và mỏng.
  • Xác định vị trí đau nhức rồi đắp vào khoảng 20 phút sau đó cho tiếp lớp nữa vào đắp.

Hãy nên đến bác sĩ để được tư vấn và khám sức khỏe định kỳ để có thể khỏi nhanh và hiệu quả hơn trong việc chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *