Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y là phương pháp lâu đời được nhiều người biết tới nhưng cụ thể cách chữa như thế nào thì không phải ai cũng biết. Có nhiều ý kiến nghi ngại cho rằng áp dụng phương pháp này có thực sự đạt hiệu quả? Không có gì là tuyệt đối do vậy nếu bạn điều trị hiệu quả 70-80% đã được gọi là thành công rồi.

Chữa bệnh bằng đông y

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-dong-y

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

– Hầu hết ai cũng biết rằng đông y là sử dụng những cây cỏ làm thảo dược chữa bệnh. Vậy hiệu quả chữa bệnh từ những loại thảo dược này ra sao?

– Bên cạnh  lợi thế trong hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư, ĐÔNG Y  còn có thể điều trị tốt một vài trường hợp bệnh cấp tính, ví dụ như trường hợp hôn mê ở các bệnh nhân bị đột quỵ có thể điều trị khỏi bằng châm cứu hoặc bằng một loại thuốc được làm từ sỏi mật của của một loài bò (ngưu hoàng)…Cũng như tây y, liệu trình điều trị của đông y vẫn phụ thuộc vào tình trạng của từng cá thể,  bệnh mãn tính thì cần nhiều thời gian để điều trị, còn đối với bệnh cấp tính hay bệnh nhiễm trùng, bệnh nhân có thể hồi phục trong thời gian ngắn.

– Đông y sử dụng các loại thảo mộc để điều trị bệnh nhưng không phải trên cơ sở của các thành phần hóa học của chúng. Đây là sự khác biệt lớn giữa y học phương Tây và y học phương Đông. Nói chung, phương pháp điều trị của Đông y tập trung vào tình trạng tổng thể của cơ thể, chứ không phải là xác định tác nhân gây bệnh cụ thể gây ra tình trạng đó.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

– Y học cổ truyền quan niệm tất cả các bệnh có đau nhức ở khớp xương, có sưng nóng đỏ hay chỉ tê, nặng ở tại khớp đều nằm trong phạm trù chứng tý hay bệnh tý. Tý có nghĩa là tắc nghẽn không thông. Vì vậy khi chữa các bệnh về xương khớp, các phương pháp chữa theo đông y đều nhằm lưu thông khí huyết ở cân ở xương, đưa các yếu tố gây bệnh (phong, hàn, thấp, nhiệt) ra ngoài và đề phòng chống lại các hiện tượng báo động sự tái phát của bệnh khớp xương.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-dong-y1

– Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra bất kỳ phần nào của cột sống. Hơn 90% thoát vị đĩa đệm xảy raở cột sống thắt lưng. Những phần còn lại xảy ra ở cổ và rất it ở cột sống ngực.

– Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ xương rồng và muối là một minh chứng cụ thể cho phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y vì rất nhiều người đã chữa khỏi bệnh nhờ bài thuốc này.

– Cây xương rồng có thể chữa được rất nhiều các căn bệnh xương khớp như đau lưng, gai cot song…Cách thực hiện bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ muối và xương rồng như sau:

  • Bạn cần vài nhánh xương rồng nhỏ, cho xương rồng và muối hột vào chung 1 cái bao, sau đó đập dập xương rồng với muối.
  • Trước đó bạn chuẩn bị sẵn 1 bếp than đã cháy, hơ hỗn hợp xương rồng và muối đã được đập nát cho đến khi hỗn hợp này nóng lên.Nếu nhà có lò vi sóng thì bạn có thể làm nóng sương rồng bằng loại bếp này cho tiện.
  • Lót 1 tắm khăn mỏng lên giường, cho xương rồng và muối đã hơ nóng lên đó , tiếp tục phủ lên trên 1 tắm vải khác và cho người bệnh nằm đè vị trí bị thoát vị đĩa đệm lên trên. Nồi than đặt dưới gầm giường để duy trì độ nóng cho thuốc.
  • Mỗi ngày bệnh nhân thực hiện bài thuốc này 1 lần và nằm trong vòng 30 phút là được.
  • Kiên trì thực hiện bài thuốc này trong vài tuần người bệnh sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngoài ra đông y còn sử dụng phương pháp châm cứu, ấn huyệt, thủy châm. Xoa bóp có tác dụng giảm đau, chống co cứng và cải thiện chức năng các cơ cạnh cột sống. Trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu được phát triển ở Trung Quốc từ 2-3 ngàn năm nay. Châm cứu kích thích tiết ra những chất hóa học tự nhiên có tác dụng giảm đau.

Phẫu thuật chỉ là cách chọn lựa cuối cùng cho căn bệnh khi mà đã áp dụng các phương thức điều trị bảo tồn không hiệu quả.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *