Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật dành cho những người lười

Đĩa đệm bị thoát vị thường xảy ra ở lưng, cổ, cánh tay hay chân. Khiến cho nhiều người phải từ bỏ công việc hiện tại vì cơn đau khó chịu và dai dẳng hành hạ. Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật là từ khóa đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Một trong những phương pháp có hiệu quả số 1 trong việc giảm đau do thoát vị đó là việc bổ sung những loại vitamin.

Vitamin K

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Cách chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Vitamin K là một trong những thành phần vô cùng quan trọng có tác dụng chữa lành thoát vị đĩa đệm. Vitamin K được tìm thấy ở trong những loại rau lá xanh, trong pho mát, gan và những sản phậm đậu nành. Vitamin K có vai trò quan trọng trong việc chữa lành xương, hình thành xương và tổng hợp osteocalcin. Bên cạnh đó vitamin K còn có tác dụng giúp cung cấp canxi cho đĩa đệm và những đốt sống.

Vitamin D

trieu-chung-cua-thoat-vi-dia-dem

Vitamin D là thành phần được tìm thấy trong gan, trong lòng đỏ trứng gà, cá nước mặn và những sản phẩm bổ sung từ sữa và ngũ cốc. Ngoài ra bạn có thể bổ sung vitamin D bằng cách tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vitamin D rất cần thiết trong việc giúp cho cơ thể hấp thụ và sử dụng canxi. Canxi giúp cho xương và cột sống khỏe mạnh, nếu như không có canxi, bạn sẽ có nguy cơ gia tăng thương tích. Như vậy có nghĩa là nếu không bổ sung vitamin D cơ thể sẽ không có canxi bổ sung cho xương và những nơi khác trong cơ thể.

=>> Bí quyết chữa bệnh đau dạ dày HIỆU QUẢ

Vitamin C

Vitamin C là một trong những vitamin vô cùng quan trọng và cần thiết đối với cơ thể. Nó có tác dụng như chất chống oxy hóa, đồng thời vitamin C hoạt động như một chất chống viêm có tác dụng làm giảm đau và viêm do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách bổ sung vitamin C

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách bổ sung vitamin C

Vitamin C cũng giúp sản xuất collagen – protein cần thiết cho sự phát triển của xương và dây chằng được khỏe mạnh. Vitamin C có thể được tìm thấy trong một loạt các thực phẩm bạn tiêu thụ thường xuyên, bao gồm các loại trái cây như cam quýt, dâu tây, dâu, kiwi và ớt đỏ.

Vitamin E

Vitamin E là vitamin tan trong chất béo có chứa trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc từ các loại hạt, ngũ cốc, cải xoăn, dầu đậu nành, oliu và rau bina. Vitamin E giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Đồng thời giúp giảm đau cơ và đau nhức liên quan tới thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó vitamin E còn giúp sản xuất những tế bào máu đỏ và giúp cải thiện lưu thông khí huyết hiệu quả.

>>> Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng tới cuộc sống như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay tại đây. 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *