Chữa trị đau lưng bằng nắn chỉnh khớp xương có tốt cho bạn?

Một trong những cách thức chữa trị đau lưng phổ biến nhất đó là phương pháp nắn chỉnh khớp xương. Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều người thích được người khác dùng tay liên quan lên cột sống của mình như vặn lưng, kéo lưng, kéo cổ… và sau một tiếng “rắc” tất cả cơ thể có cảm giác thoải mái nhẹ nhàng như được giải tỏa tất cả gánh nặng. Các động tác này chỉ cần một người bình thường là có thể làm được, nhưng liệu có gì khác biệt khi được thực hiện bởi một chuyên gia? Và thực tế nó có thể giúp bạn hết đau nhức ở lưng?

1 benh dau lung2 300x300 Điều trị đau lưng bằng nắn chỉnh khớp xương có tốt cho bạn?

Phương pháp nắn khớp xương được thực hiện chủ yếu bằng các kỹ thuật ảnh hưởng trực tiếp từ tay lên cột sống. Khi thực hiện kỹ thuật, bác sĩ xương khớp sử dụng tay gây ra một lực với hướng và độ lớn chính xác, tác động vào các khớp xương lệch trở lại vị trí tự nhiên ban đầu. Sau đó, người bệnh sẽ có cảm giác bớt đau và dễ chịu nhưng sẽ bị sưng ở vùng lực liên quan. Việc bị sưng không phải do căn chỉnh quá mạnh mà chỉ là một phản xạ tự nhiên của cơ thể sau khi khớp xươn di chuyển ra một vị trí mới. Vì sưng tấy không phải là tốt, nó biểu hiện các mô mềm đang bị chấn thương nên các bác sĩ xương khớp sẽ cố gắng giảm thiểu tối đa bằng nhiều phương pháp không giống nhau và cách thức có thể đó là chườm đá.

  Cảm giác thoải mái sau khi xuất hiện một tiếng “rắc”  

Các người bệnh sau khi được điều chỉnh xương khớp cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng. Đó được gây ra bởi trong cơ thể đã sản sinh ra một loại hóc môn như là chất gây nghiện – hóc môn endorphin. Endorphin là một loại hóc-môn có trong não có tác dụng giải tỏa các cơn đau và chức năng giống như là móc-phin giảm đau. Ngay sau khi xuất hiện một tiếng “rắc” ở cột sống, cơ thể sẽ sản xuất ra loại hóc-môn này và bạn cảm thấy khoan khoái.

Ảnh hưởng của bệnh lý   đau nhức ở lưng   đến các doanh nghiệp.

  Nắn chỉnh khớp xương theo một cách khác  

Một số chuyên gia nắn khớp xương hoặc các bác sĩ chuyên về xương khớp có thể thực hiện việc này mà không hề sử dụng lực. Họ sử dụng tay điều chỉnh khớp xương một cách rất dễ chịu kết hợp với mát xa và gần như không hề gây ra sưng tấy hay đau nhói. Mặc dù vậy chỉ một vài chuyên gia bác sĩ được giáo dục các kỹ thuật này.

  Liệu bạn có thể tự thực hiện việc này?  

Câu trả lời là có, nhưng bạn cần phải được truyền dạy từ một chuyên gia hoặc có thể tìm đọc các cuốn sách hướng dẫn kỹ thuật tự căn chỉnh xương khớp ở hiệu sách, phòng khám, bệnh viện. Mặc dù vậy bạn cần lưu ý rằng, giả dụ thực hiện không chuẩn xác và thành thạo, bệnh tình không những không thuyên giảm mà sẽ còn trở lên nặng nề hơn hơn.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *