Chữa trị đau lưng bằng thuật châm cứu

Châm cứu là một phương pháp điều trị đã xuất hiện khá lâu bắt nguồn từ Trung Quốc, nơi mà người ta thường dùng thuật châm cứu như là một biện pháp để chữa trị các vấn đề về sức khỏe trái ngược trong đó có chứng bệnh đau ê ẩm vùng lưng. Thuật châm cứu sử dụng một chiếc kim nhỏ đâm vào một vài phần của cơ thể để kích thích và chỉ đạo dòng năng lượng chảy khắp cơ thể.

1 benh dau lung 300x235 Điều trị đau lưng bằng thuật châm cứu

Dù châm cứu có thể làm nhiều người kinh sợ do phải sử dụng chiếc kim rất nhỏ và cực kỳ nhọn, nhưng nó được biết đến như là một biện pháp không hề gây đau nhức và còn giảm đau cho rất nhiều người

Nguyên lý của thuật châm cứu là cây kim được sử dụng để liên quan vào điểm kinh tuyến của cơ thể, nơi dòng năng lượng chảy qua. Dù vậy, không có một bằng chứng chính xác nào cho sự tồn tại của điểm kinh tuyến và rất nhiều bác sĩ phương Tây nghi vấn về phương pháp này, dù nhiều tổ chức y tế cộng đồng ủng hộ việc sử dụng phương pháp này trong đó có cả Tổ chức y tế thế giới.

Các phương pháp châm cứu rất đa dạng, tùy thuộc vào người hành nghề châm cứu là ai, hơn nữa một số còn sử dụng điện hoặc thảo dược để hỗ trợ việc châm cứu. Vì thuật châm cứu cốt yếu để giải quyết các cơn đau nhức ở lưng, rất nhiều người bệnh đau lưng rất bất ngờ khi được châm cứu vào phần khác của cơ thể chứ không phải lưng như chân hoặc cổ. Điều này được gây ra bởi năng lượng chảy từ bộ phận khác của cơ thể có ảnh hưởng mạnh hơn lên các cơn đau nhức ở lưng.

Một số bệnh lý về lưng có thể được chữa trị bằng thuật châm cứu:

Có rất nhiều căn bệnh về lưng có thể được chữa trị bằng thuật châm cứu để giảm đau và thúc đẩy quá trình phục hồi.

+ Bong gân lưng có thể bị gây ra bởi căng dây chằng và hoặc căng cơ, tình trạng các cơ bị xé ra. Có rất nhiều nguyên do bị bong gân lưng như nâng vật nặng hoặc thực hiện các cử động hàng ngày không đúng tư thế. Châm cứu có thể giúp quá trình phục hồi các chấn thương này diễn ra nhanh hơn.

+ Một vấn đề về lưng phổ biến khác có thể được điều trị bằng châm cứu đó là thoát vị đĩa đệm – một căn bệnh gây rất nhiều đau nhức. Đó là khi đĩa đệm giữa 2 đốt sống nhô ra ngoài. Châm cứu có thể là một giải pháp tuyệt vời cho loại đau lưng này.

+ Một bệnh lý về lưng khác cũng gây cho người bệnh nhiều đau nhói và khó chịu là đau dây thần kinh tọa. Điều này xảy ra khi một cơn đau điếng lên từ mông rồi chạy xuống cẳng chân. Cơn đau này là do áp lực tác động vào dây thần kinh tọa. Căn bệnh gây rất nhiều phiền phức và giảm khả hiệu quả vận động và làm việc hàng ngày. Châm cứu là một biện pháp hữu hiệu điều trị tác động đến đau dây thần kinh tọa, giúp giảm đau, tăng năng lực vận động và làm việc.

Nếu vậy bạn định thử phương pháp châm cứu để điều trị đau dây thần kinh tọa, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định. Chữa trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu không nhất thiết phải liên quan lên vùng lưng có vấn đề vì dòng năng lượng có thể được dẫn hoặc kích thích từ phần khác của cơ thể như chân hoặc cổ.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *