Cuộc chiến dai dẳng với đau cột sống lưng đã đến hồi kết thúc

Đau cột sống lưng ảnh hưởng đến quá nhiều người. Nhiều người phải mất ăn mất ngủ để chiến đâu với căn bệnh dai dẳng này. Và bạn hoàn toàn có thể đánh bật được đau cột sống lưng ra khỏi cuộc sống của mình bằng cách thực hiện 6 bài tập trải dài ngay sau đây để giúp ngăn ngừa và làm giảm cơn đau nhanh chóng.  

  1. Bài tập gân kheo trải dài

đau cột sống lưng

Cách đánh bay đau cột sống lưng tức thì bằng bài tập gân kheo trải dài

Khi gân kheo của bạn không được hoạt động đúng cách, cơ bắp bị căng thẳng, khiến cho cột sống lưng bị đau. Gân kheo quá căng thẳng có thể góp phần làm trầm trọng thêm vấn đề. Bài tập gân kheo bạn thực hiện giữ đầu gối của bạn mở rộng, một chân co còn một chân bạn duỗi thẳng, ngón chân hướng lên trên và lưng hơi trùng xuống. Giữ tư thế trong 15 giây là thực hiện 2 lần lặp lại cho mỗi bên.

  1. Bài tập trải dài trên ghế

bài tập trải dài

Bài tập trải dài trên ghế

Hiện nay dân văn phòng thường xuyên phải ngồi nhiều, chính điều đó khiến cho các cơ rất dễ bị viêm và tình trạng đau cột sống lưng tăng cao. Với bài tập trải dài này bạn có thể thực hiện tại chỗ vào những lúc nghỉ ngơi. Thực hiện động tác ngồi trong tư thế thoải mái, hai tay duỗi thẳng. gác một chân lên chân còn lại, lưng thẳng. Giữ tư thế này trong 15 giây và lặp lại 2 lần ở mỗi bên.

  1. Bài tập trải dài dưới sàn

bài tập trải dài

Bài tập trải dài dưới sàn

Khi bạn ngồi cả ngày, những cơ bắp ở lưng và hông bị căng thẳng, cột sống của bạn cũng bị ảnh hưởng. Bài tập này giúp cho các cơ được thư giãn và thoải mái hơn. Tư thế chuẩn bị bạn đứng chân trước chân sau, chân trước đặt vuông góc với sàn nhà, chân sau từ từ hạ xuống sàn nhà. Hai tay thả lỏng, lưng thẳng, mắt nhìn ra phía trước. Giữ nguyên tư thế trong 15 giây và lặp lại 2 lần với mỗi bên.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm:  5 thực phẩm bạn nhất định phải có trong căn bếp của mình để trị đau lưng

  1. Bài tập trải dài chống tay xuống sàn

bài tập trải dài

Bài tập trải dài chống tay xuống sàn

Một tư thế căng tuyệt vời với bài tập yoga tạo ra tính di động cho cột sống lưng thông qua đó lưng và hông của bạn được thoải mái hơn. Hai đầu gối hạ thấp trọng tâm, lấy mũi chân làm trọng tâm, gót chân hướng lên trên, hai bàn tay của bạn chống về phía trước. Giữ động tác này trong 3 giây và thực hiện lại 10 lần.

  1. Bài tập trải dài nằm trên sàn

bài tập trải dài

Bài tập trải dài nằm trên sàn

Một trong những bài tập giúp bạn đánh bại bệnh đau lưng đó chính là bài tập trải dài nằm trên sàn. Thực hiện động tác nằm trên sàn, duỗi thẳng hai tay úp xuống sàn, hai chân co lên một góc 45 độ, bàn chân để thoải mái trên sàn. Cong lưng của bạn lên tối đa, đồng thời hóp bụng vào. Giữ nguyên động tác này trong 3 giây và thực hiện lại 10 lần.

  1. Bài tập trải dài con thằn lằn

bài tập trải dài

Bài tập trải dài con thằn lằn

Đây là bài tập hiệu quả giúp cho cơ lưng khỏe mạnh và chắc khỏe. Nhưng bạn cần phải thực hiện sao cho chính xác nhất nhé. Điều quan trọng ở đây là bạn phải giữ cho cơ bắp được thoải mái trong suốt quá trình căng. Bắt đầu với hai bàn tay đặt trên sàn bằng phẳng ở làm trọng tân, từ từ đẩy cơ thể lên trong khi đó phần thân dưới một vị trí push-up và đẩy cơ thể của bạn khỏi sàn. Giữ trong 5 giây cho 10 lần.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *