Đau ê ẩm vùng lưng – biến chứng để lại sau cuộc phẫu thuật vai

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị đau lưng sau khi phẫu thuật vai. Đây có thể coi là một biến chứng tai hại. Các cơn đau xảy ra thường gay gắt, khó chịu đến mức là nguyên nhân gây ra bệnh nhân trằn trọc, mất ngủ cả đêm. Tuy rằng trường hợp này là bất bình thường nhưng nó đã xảy ra với khá nhiều người sau khi phẫu thuật vai. Nguyên do cốt yếu của biến chứng này có thể là do các vấn đề về cơ sau cuộc phẫu thuật. Vấn đề này thường rất khó giải quyết, điều trị bằng cách uống thuốc thường không có công dụng.

1 chua benh dau lung2 300x268 Đau lưng – biến chứng để lại sau cuộc phẫu thuật vai

Sau khi phẫu thuật vai, bạn thường mong đợi rằng toàn bộ các vấn đề về sức khỏe của mình đã hết nhưng thực ra không phải như vậy. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy bị đau lưng thêm hoặc trong một vài trường hợp các cơn đau trong quá khứ bạn đã từng mắc phải sẽ bị tái phát. Điều này có thể do nhiều căn do liên quan nhưng năng lực lớn là do ảnh hưởng của cuộc phẫu thuật vai để lại.

  Sau đây là các bước bạn cần phải làm để điều trị đau ê ẩm vùng lưng sau khi phẫu thuật vai:  

Sau khi phẫu thuật vai mà bạn vẫn còn có cảm giác bị đau thì có lẽ bạn đã biết bước trước tiên bạn phải làm là gì. Đó là hỏi lại bác sĩ của bạn về vấn đề của mình để các bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp giúp bạn giảm đau. Bạn cũng có thể tự làm một điều gì đó cho mình nhưng phải bảo đảm rằng trước khi bạn thử bất cứ biện pháp nào, bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ để đề phòng mọi việc trở nên xấu hơn hoặc tạo ra hại nhiều hơn là lợi. Trong bài viết này chúng tôi xin yêu cầu một số cách thức mà bạn có thể tự làm tại nhà:

  Các cách thức giản đơn và hiệu quả để giảm đau lưng sau khi phẫu thuật vai  

Dùng 1 lọ dung dịch hòa tan hoặc lọ keo (gel) có công dụng giảm đau và chống viêm. Bạn có thể mua dễ dàng ở các hiệu thuốc. Loại thuốc này thường được thấy ở các spa và bạn có thể sử dụng nó để xoa bóp cho lưng của mình. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn giảm đau ngay tức thời.

Một cách khác có thể sử dụng tại nhà đem lại hiệu quả đó là đặt một túi chườm nóng lên phần lưng bị đau trong vài phút. Túi chườm nóng không nên để ở chế độ bật (chế độ “on”) quá lâu, vì như vậy nó có thể sẽ quá nóng, tạo ra đáng cảnh báo cho bạn. Tất nhiên một giải pháp thay thế khoan khoái khác đó là massage để có thể giảm đau chóng vánh.

Bạn cũng có thể sử dụng một cách đó là chườm đá trong khoảng 10 phút rồi sau đó bỏ túi chườm đá ra và để thêm 30 phút. Sau đó lại chườm tiếp thêm 10 phút rồi lại để 30 phút, lặp đi lặp lại quá trình nhiều lần như vậy trong ngày. Dùng cách này có thể làm mát và dịu bớt sưng tấy cho lưng của bạn. Để tránh bị tê cóng hoại tử, tốt nhất là bạn dùng túi chườm hoặc bọc đá vào một tấm gì đó chứ không nên để đá tiếp xúc trực tiếp với da.

Trên đây chỉ là một số cách giải quyết vấn đề. Trong trường hợp bạn bị đau nhức ở lưng quá dữ dội, bạn nên hỏi ngay bác sĩ để bác sĩ đưa ra biện pháp giải quyết thích hợp.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *