Cách đánh bay dấu hiệu thoát vị đĩa đệm bằng một chế độ ăn uống hoàn hảo

Khi bạn đang bị những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm làm phiền, thì việc ăn uống một cách thoải mái có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là không, miễn sao bạn ăn uống trong một chừng mực nhất định. Vấn đề phát sinh ở đây là việc cung cấp một lượng đồ ăn vặt lớn sẽ khiến cho khiến cho những cơn đau tăng lên? Vậy thì để xua tan dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thì bạn cần ăn những gì và không nên ăn những gì trong chế độ ăn hằng ngày?

Đừng ăn quá nhiều, sẽ khiến cơn đau tăng lên

Ngày nay, hầu hết những người Mỹ đang tiêu thụ một lượng calo cao hơn rất nhiều so với những gì họ thực sự cần. Nhiều người trong số đó lựa chọn những loại thực phẩm có quá nhiều chất béo bão hòa, muối và đường. Một chế độ mà nhiều calo và chất béo tập trung không chỉ khiến cho bạn dễ bị béo phì, mà nghiêm trọng hơn sẽ làm tăng cường độ của bệnh thoát vị đĩa đệm lên cao hơn.

dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

Những đồ ăn vặt sẽ khiến cho dấu hiệu thoát vị đĩa đệm trầm trọng

Bên cạnh đó một chế độ ăn uống mà thiếu trái cây và rau quả cũng làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể, đặc biệt là những người có dấu hiệu thoát vị đĩa đệm. Với những người bị bệnh về khớp nói chung và những người bị thoát vị đĩa đệm nói riêng việc ăn vặt vô tội vạ có thể khiến cho bạn gặp rắc rối gấp đôi, làm cơn đau tăng lên, gây ra áp lực lên cột sống. Thận chí nếu như tình trạng đau do thoát vị đĩa đệm của bạn không phải do viêm gây nên thì các nhà nghiên cứu đã tìm thấy được rằng, với những người thừa cân có mức độ đau do thoát vị đĩa đệm nặng hơn so với những người có trọng lượng cơ thể ở mức vừa phải.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Một chế độ ăn uống hợp lý để dấu hiệu thoát vị đĩa đệm biến mất

Liệu rằng dấu hiệu thoát vị đĩa đệm sẽ biến mất nếu như bạn thực hiện một chế độ ăn uống nghiêm ngặt? Câu trả lời là điều đó hoàn toàn không cần thiết? Tuy nhiên có một số nguyên tắc cơ bản mà bạn nên làm theo để có một chế độ ăn uống lành mạnh:

Ăn nhiều trái cây và rau quả

 Đặc biệt là rau lá xanh và trái cây tươi. Nếu như bạn quá bận rộn thì có thể bổ sung cho mình những thực phẩm đóng hộp, nhưng đây chỉ là phương sách cuối cùng, bởi vì trong những thực phẩm tươi có chứa nhiều natri và chất dinh dưỡng hơn so với những thực phẩm đông lạnh.

Ăn nhiều đậu và ngũ cốc

thực phẩm đánh bay dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

Những thực phẩm đánh bay dâu hiệu thoát vị đĩa đệm

Để đánh bại những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thì việc một số loại đậu xanh vào món salad, hay chuyển dần từ bánh mì sang hoạt mì nguyên hạt sẽ tạo ra sự chuyển biến rõ rệt trong tình trạng bệnh của bạn.

Uống nhiều nước hơn

 Không giống như soda hoặc nước trái cây, nước sẽ giữ cho cơ thể có đủ nước mà không cần thêm calo. Đặc biệt, việc uống đủ nước sẽ giúp cho đĩa đệm được khỏe mạnh, giúp đẩy lùi bệnh thoát vị đĩa đệm. Mặc dù coca và soda được nhiều người yêu thích nhưng trong loại nước này có chứa rất nhiều calo điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy bệnh tình của mình trầm trọng hơn. Nếu như uống nhiều nước khiến cho bạn phát chán thì một cách đơn giản là bạn có thể pha một cốc nước chanh hoặc ăn dưa leo cũng vô cùng tốt.

Nếu bạn đang gặp phải những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thì một chế độ ăn uống lành mạnh và vô cùng quan trọng. Hãy ghi nhớ rằng, nếu như dấu hiệu của một ngày càng trầm trọng hơn thì hãy làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra thực đơn hợp lý nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *