Đánh gục đau lưng cột sống ra khỏi cuộc sống của bạn

Khi bạn đang phải trải qua những cơn đau đớn do đau lưng cột sống gây ra ngay cả khi bạn nghỉ ngơi. Nhưng hãy yên tâm rằng với những bài tập nhẹ nhàng có thể giúp bạn đánh gục đau lưng cột sống ra khỏi cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện các bài tập bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ  bởi vì tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ đau mà có nhiều bài tập khuyến cáo có gây hại và ảnh hưởng tới tình trạng của bạn.

Đi bộ

đau lưng cột sống

Những phương pháp giúp đánh bại đau lưng cột sống

Đây là một lựa chọn lí tưởng có tác động đến lưng và tăng cường sức khỏe cơ bắp. Đi bộ là lựa chọn mà bạn có thể thực hiện trong cả bốn mùa để đánh bay đau lưng cột sống hiệu quả, lại vừa giúp cho bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Bơi lội

Bơi lội là rất tốt cho những người bị bệnh đau lưng cột sống, những người có vấn đề về cơ xương nói chung sẽ làm giảm cơn đau hiệu quả. Theo tiến sĩ Fine, một giáo sư khoa gây mê tại Đại học Utah School of Medicine, trong Salt nói Lake City đã chỉ ra rằng: “Bơi lội và các hình thức tập thể dục dưới nước sẽ làm cho trọng lượng cơ thể giảm và khiến cơn đau giảm đi nhanh chóng.”

Yoga

Những bài tập yoga được coi là hữu ích để làm giảm cơn đau do bệnh đau lưng cột sống chẳng hạn như những bài tập thở, trải dài… Nhưng Steven Calvino, MD, một trợ lý giáo sư khoa gây mê và y học phục hồi chức năng tại Trung tâm Y tế NYU Langone, tại thành phố New York, đã khuyến cáo rằng những tư thế tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người mà bạn có thể áp dụng những bài tập nhất định . “Yoga có thể liên quan đến việc chuyển động liên quan đến cột sống và các khớp khác do đó nó có thể gây ra những chấn thương,” ông nói. “Trước tiên, hãy thực hiện những bài tập đơn giản, không nên tập những bài tập quá sức sẽ làm tình trạng của bạn tồi tệ hơn.” Tuy nhiên, Tiến sĩ Fine lưu ý,” thậm chí bạn là một người nằm liệt giường cũng có thể tập những bài tập thở cũng khiến cho cơn đau dịu đi đáng kể.

Tai chi

tai chi

Giảm đau lưng cột sống bằng bài tập tai chi

Tai chi là bài tập mà cả những người trẻ tuổi cũng như người lớn tuổi đều có thể thực hiện được, đây là một môn võ thuật có nguồn gốc từ Trung Quốc, với những động tác tai chi nhẹ nhàng giúp cơn đau nhanh chóng biến mất, bên cạnh đó bài tập này còn kết hợp cơ thể với tâm chí. Theo tạp chí New England of Medicine nghiên cứu năm nay cho thấy rằng vào mỗi tuần thực hiện hai lần bài tập tai chi người bệnh giảm đau lưng, cứng khớp và mệt mỏi. Bên cạnh đó, tai chi cũng giúp sức tăng độ bền, và sự cân bằng.

Tình dục

Có thể bạn cho là buồn cười, nhưng hoạt động tình dục  Hoạt động tình dục tính như là một hình thức tập luyện. “Tập thể dục và quan hệ tình dục lành mạnh (mà là, sau khi tất cả, một hình thức tập thể dục) có thể là hai trong số những panaceas quan trọng nhất chống đau, (nhưng) quan hệ tình dục lành mạnh là khó khăn hơn để định hơn so với tập thể dục,” Tiến sĩ Fine nói. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Stanford phát hiện ra rằng các sinh trong đau đớn của một cuộc tình mới là ít có khả năng cảm nhận đau thương từ họ. “Cảm giác được kết nối mật thiết, hoặc hợp tác với người khác, hoặc thậm chí là một con vật cưng , cũng có vẻ là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống của người dân trong việc đối phó và nỗi đau “, Tiến sĩ Fine nói.

 >>> Bạn có thể tham khảo thêm: Đau lưng ở phụ nữ do vòng 1 “quá khủng”
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *