Đau lưng dưới và giấc ngủ, vòng tuần hoàn luẩn quẩn

Đau lưng dưới có thể làm cho bạn gặp khó khăn hơn để có một giấc ngủ ngon. Nhưng mặt khác, tư thế ngủ đúng cách có tác động không nhỏ tới việc làm giảm những căng thẳng do đau lưng dưới gây ra. Phần nào đó có một vòng luẩn quẩn tồn tại giữa cơn đau và giấc ngủ mà chúng ý không thể nào lí giải được.

19 giờ và nửa đêm là thời gian đau lưng dưới nhiều nhất

Theo ông Thomas Santhosh, DO, chuyên gia về cột sống của Cleveland Clinic đã chỉ ra rằng “Không có nhiều bằng chứng khoa học nói về giấc ngủ là nguyên nhân gây ra đau lưng dưới”

Các chuyên gia cũng tin rằng, tuy nhiên những người có vấn đề về giấc ngủ thường gặp nhiều vấn đề về bệnh đau lưng. “ Mất ngủ được biết đến là có ảnh hưởng đến tâm trạng và chức năng của cột sống và điều đó gây ra những cơn đau lưng dưới khó chịu”. Tiến sĩ nói. Cơn đau thắt lưng dưới có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng giấc ngủ của bạn, dẫn tới giấc ngủ chập chờn và thường xuyên phải thức suốt đêm.

đau lưng dưới

Thời điểm đau lưng dưới nghiêm trọng nhất là vào 19 giờ và nửa đêm

Theo một nghiên cứu tiến hành với hơn 3100 người, được công bố trên tạp chí Asian Spine vào năm 2004 đã cho thấy, có 32% những người bị đau lưng dưới bị rối loạn giấc ngủ, họ thường phải thức dậy ít nhất là hai lần trong đêm. Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy rằng thời gian tồi tệ nhất cho bệnh đau lưng là giữa 19 giờ và nửa đêm, mất ngủ còn tồi tệ hơn nhiều điều và ảnh hưởng lớn tới công việc trong ngày hôm sau.

 Vị trí ngủ tồi tệ nhất khiến đau lưng dưới trầm trọng

“Tư thế ngủ nằm sấp sẽ khiến cho cổ của bạn bị luân chuyển, điều đó có thể làm cho đau lưng dưới trầm trọng.” Paul Grous, MSPT, một nhà trị liệu cột sống và chuyên gia vật lý với Good Sheppard Penn Partners ở Philadelphia nói. Thủ phạm thực sự gây ra đau lưng dưới có thể không chỉ có vị trí ngủ mà nó còn do vị trí sinh hoạt và làm việc hằng ngày của bạn cũng tác động vào việc khiến cho đau lưng tăng lên.

“Tôi cho rằng một trong những yếu tố gây bệnh đau lưng dưới là do khoảng thời gian chúng ta dành nhiều giờ liền ngồi làm việc,” Grous nói.”Chúng ta đang ngồi quá lâu và chúng ta không ngồi đúng.” Trong suốt thời gian làm việc, hãy cố gắng đứng lên và đi lại càng nhiều càng tốt, và thực hành tư thế tốt khi đứng và ngồi để giúp giảm bớt đau lưng vào ban đêm.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Những quan niệm về bệnh đau lưng là gì mà rất nhiều người hay nhầm lẫn

Vị trí ngủ đúng giúp giảm đau lưng dưới

bệnh đau lưng dưới và tư thế ngủ

Tư thế ngủ giúp bệnh đau lưng dưới nhanh chóng thuyên giảm

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và ngủ ngon hơn nếu như ngủ trong tư thế đúng. Bạn có thể đặt một chiếc gối ở dưới lưng của bạn để cho cột sống được duy trì đường cong tự nhiên.

Nếu như bạn là người ngủ thích quay sang một bên, thì hãy đặt một chiếc gối gần ngực và giữa hai đầu gối, sẽ khiến cho bạn thoải mái hơn và bệnh đau lưng cũng được dịu bớt.
Thomas cho biết để giấc ngủ ngon hơn và tốt cho lưng bạn nên lựa chọn một tấm nệm và gối có độ cứng vừa phải. Nếu như bạn đang nằm trên một chiếc nệm quá mềm hãy thay nó ngay để cho cột sống của bạn không bị ảnh hưởng.

Grous nói rằng một số người có thể thấy hữu ích khi sử dụng một chiếc gối tròn để làm giảm bớt căng thẳng ở cổ hay ngủ trên chỉ là một chiếc gối thay vì một chồng nhiều cái gối lên. Nếu một vài thay đổi vị trí ngủ không giúp giảm đau hoặc bạn vẫn mất ngủ thì tốt nhất nên tới bệnh viện để tham khảo ý kiến của chuyên khoa.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *