Đau lưng ở phụ nữ do vòng 1 “quá khủng”

Hiện nay có tới 90% phụ nữ đã từng trải qua cơn đau lưng ít nhất vào một thời điểm nhất định trong cuộc sống, bên cạnh đó những người từ 35 đến 55 tuổi thường có nguy cơ mắc phải đau lưng nhiều hơn.  Vậy đâu là những thủ phạm dẫn tới bệnh đau lưng ở phụ nữ.

Kinh nguyệt

Vào thời kì kinh nguyệt, rất nhiều chị em bị những cơn đau lưng ghé thăm. Thông thường cơn đau thường diễn ra ở phần thắt lưng và nó sẽ kết thúc ngay sau khi thời kì kinh nguyệt chấm dứt. Ngoài ra, đau lưng do tâm trạng gây nên. Vì thế trong thời kì kinh nguyệt bạn nên nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh những hoạt động mạnh và trong trường hợp đau lưng nặng hơn bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau.

Loãng xương

Đau lưng ở phụ nữ

Điểm mặt những nguyên nhân gây đau lưng ở phụ nữ

Loãng xương là thủ phạm vô cùng phổ biến gây nên bệnh đau lưng ở phụ nữ. So với xương nam giới thì xương phụ nữ thường nhỏ và nhẹ hơn chính vì điều đó mà phụ nữ thường chiếm tỷ kệ loãng xương cao hơn. Loãng xương sẽ dẫn tới tình trạng cột sống bị thay đổi, người bị lùn đi và những những cơn đau lưng xuất hiện gây ảnh hưởng tới cuộc sống. Để giảm cơn đau bạn cần nhanh chóng bổ sung thêm canxi, vận động nhiều hơn.

Ngồi quá lâu trên ghế

Với những chị em làm việc văn phòng thường xuyên phải ngồi nhiều vào mỗi ngày, chính điều đó đã khiến cho đau lưng xuất hiện. Đặc biệt, nếu bạn vẫn tiếp tục ngồi quá lâu trong một tư thế mà không hề vận động sẽ khiến các cơ ở phần eo có uy cơ bị teo lại và làm cho đĩa đệm tăng thêm áp lực. Giải pháp ở đây là bạn nên đi lại và vận động các cơ nếu như ngồi 1 giờ, đi những đôi giày có đế thấp và thường xuyên tập thể dục.

Vòng 1 quá lớn

Việc sở hữu vòng 1 “quá khủng” khiến cho áp lực lên cột sống gia tăng. Điều đó khiến cho cột sống bị thay đổi, chính vì thế mà nếu bạn sở hữu vòng 1 lớn thì nên lựa chọn cho mình những chiếc áo ngực phù hợp với mình, trong quá trình vận động nên mặc những chiếc áo lót có thể giữ ngực như vậy sẽ làm giảm gánh nặng cho lưng của bạn.

Mang thai

Đau lưng ở phụ nữ do mang thai

Mang thai gây ra đau lưng ở phụ nữ

Trong quá trình mang thai, cột sống của bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực. Bên cạnh đó, nếu như tư thế ngồi của bạn không đúng sẽ khiến cho hormone bị thay đổi và các khớp xương dần trở nên lỏng lẻo hơn. Đau lưng ở phụ nữ sẽ chấm dứt sau khi sinh con. Do đó, với phụ nữ đang mang thai cần tránh những hoạt động như đứng hoặc ngồi quá lâu, tránh mang vác đồ nặng, xoay người…

Làm việc nhà

Những hoạt động như lau nhà, quét nhà, đứng nấu ăn trong thời gian dài cũng làm cho lưng của bạn phải chịu áp lực. Vì thế trong quá trình dọn dẹp nhà cửa chị em cũng cần nghỉ ngơi và tránh việc khom người quá lâu.

Bệnh tật

Đau lưng ở phụ nữ cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, u xơ tử cung, thoái hóa cột sống, thậm chí là có thể gây ra ung thư. Vì thế nếu như bạn bị đau lưng quá 4 tuần mà vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục thì hãy tới gặp bác sĩ để khám và điều trị.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Cảnh báo nguyên nhân đau lưng vì quá căng thẳng tại nơi làm việcLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *