Đau lưng và một vài cách điều trị tại nhà

Đau lưng đang dần trở thành một vấn đề vô cùng phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Bất kỳ người nào cũng có thể gặp phải vấn đề này một lần nào đó trong đời. Thói quen ngồi nhiều, ăn uống không hợp lý, căng thẳng tinh thần, làm việc quá sức là những yếu tố chính có thể gây ra các bệnh lý về lưng.

1 chua benh dau lung 300x277 Đau lưng và một số cách điều trị tại nhà

Đau ê ẩm vùng lưng có thể chia ra làm hai loại chính đó là đau cấp tính và đau mạn tính. Đau ê ẩm vùng lưng cấp tính là khi bạn bị đau kéo dài ít hơn 6 tháng trong khi đau mãn tínhđược tin là khi bạn bị đau nhiều hơn 12 tuần!

Đau ê ẩm vùng lưng thường có thể gây ảnh hưởng và lây lan đến các vùng khác của cơ thể như cổ, mông, cánh tay và cẳng chân. Căn do của căn bệnh này thường là do các vấn đề về cơ, gân hoặc dây chằng. Đôi khi, đau cột sống cũng là dấu hiệu của các bệnh lý khác như đau tim, đau thận, sỏi thận, sỏi mật… Chính vì chừng mực không an toàn của bệnh lý này nên cần chú tâm và nói với bác sĩ ngay khi có biểu hiện của bệnh.

Đau lưng mạn tính có thể chữa trị bằng rất nhiều biện pháp khác nhau. Các biện pháp có thể là phẫu thuật, tập Yoga, sử dụng thuốc và phương pháp vi lượng đồng căn. Phẫu thuật chỉ được nên sử dụng trong các trường hợp bệnh rất nặng hoặc không có biện pháp nào khác có hiệu quả. Trong khi đó, các biện pháp khác, đặc biệt là các phương pháp điều trị tự nhiên như là tập Yoga, vật lý trị liệu, dùng thảo dược rất có hiệu quả, không tốn kém và không mang lại nhiều rủi ro và biến chứng như phẫu thuật.

Cách thức vật lý trị liệu bao gồm một hoặc một vài bài tập như : Đi bộ, đi xe đạp, bơi lội, Aerobic tác động nhẹ, các bài tập tăng cường sức mạnh vùng lưng, các bài tập tăng cường độ bền bỉ, thể dục dẻo mềm và các môn nổi tiếng như: Yoga, Tai chi, Pilates… không chỉ thế còn có rất nhiều các cách thức chữa trị tại nhà khác có thể giảm đau hiệu quả.

  Các phương pháp giảm đau ê ẩm vùng lưng có thực hiện tại nhà trong vật lý trị liệu đó là:  

1. Tỏi. Được coi là một loại thảo dược có ma thuật. Ăn khoảng 2 nhánh tỏi mỗi sáng sẽ giúp lưng bạn nâng cao một cách đáng kể. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dầu tỏi để massage giảm đau.

2. Dầu cá. Uống dầu cá mỗi ngày rất có hiệu quả trong việc giảm đau.

3. Hỗn hợp bột gừng, soda, muối trong nước nóng hoặc sữa nóng cũng có thể giảm đau.

4. Nghệ cũng có thể coi là một loại thảo mộc giúp giải quyết các vấn đề về lưng.

  không chỉ thế các cách thức khác có thể dùng để điều trị đau lưng mạn tính, đó là:  

1. Ngủ trên đệm cứng. Cố gắng ngủ với tư thế nằm ngửa hoặc nằm nghiêng và tuyệt đối tránh nằm sấp.

2. Chườm nóng hoặc đèn hồng ngoại. Phương pháp này được coi là giải pháp giảm đau tạm thời .

Căn bệnh đau lưng có thể khiến bạn mất ngủ, trằn trọc từ đêm này qua đêm khác, thành ra bạn cần để ý và điều trị kịp thời trước khi bệnh lý trở thành mạn tính. Ăn uống hợp lý tránh lên cân, thói quen tập thể dục liên tục mỗi ngày và hấp thụ nhiều các chất chống oxi hóa có thể phòng ngừa căn bệnh trong thời gian dài.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *