Điểm tên những công việc khiến tình trạng đau mỏi lưng tồi tệ hơn

Sẽ thật là khó chịu khi đi làm với cơn đau mỏi lưng hoành hành gây ra những khó khăn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công việc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị đau mỏi lưng có rất nhiều khả năng phải thay đổi công việc, giảm giờ làm, bị sa thải và nghỉ hưu sớm.

Những công việc khiến đau mỏi lưng tồi tệ

Người dọn vệ sinh môi trường

Đây là nghề nghiệp có nguy cơ bị đau mỏi lưng thường xuyên và liên tục, do thường xuyên phải cầm dụng cụ cầm tay, phải cúi, đẩy nhiều. Nó không những làm cho các khớp bị đau mà còn khiến cho lưng của bạn ngày càng bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

Lái xe

đau mỏi lưng

Những nghề nghiệp hay bị đau mỏi lưng

Đây là công việc thường xuyên phải ngồi nhiều, đặc biệt là những lái xe chuyên lái xe đường dài, việc ngồi nhiều khiến cho các cơ không được vận động, dẫn tới tình trạng căng thẳng các cơ bắp và gây ra áp lực lên lưng.

Tiến sĩ Scott Bautch, Giám đốc điều hành cho Trung tâm Y tế Chiropractic Allied nằm ở Wisconsin, cho biết rằng những nguời tài xế lái xe thường có tỷ lệ mắc bệnh đau lưng rất cao. Ngoài đau mỏi lưng nó còn khiến cho tài xế thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi.

Thợ may

Thợ may cũng là một trong những nghề nghiệp thường xuyên phải ngồi nhiều, những cơn đau mỏi lưng ghé thăm khiến cho nhiều người vô cùng khó chịu và nhiều khi ảnh hưởng lớn tới tiến độ công việc.

Nghề chế tạo máy

Chế tạo máy là nghề dễ bị đau mỏi lưng thì nghề này người công nhân thường phải thực hiện những chuyển động lặp đi lặp lại và thời gian phải đứng hoặc ngồi ở một nơi. Điều đó sẽ khiến cho lưng của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và, nếu bạn đang làm việc trong một dây chuyền lắp ráp, thì chắc chắn rằng bạn khó lòng có thể làm cho cơ bắp được nghỉ ngơi.

Giáo viên

nghề nghiệp hay bị đau lưng

Giáo viên là một trong những nghề hay bị đau lưng do đứng nhiều

Việc dạy trẻ em đã là một việc vô cùng khó khăn. Hiện nay tỷ lệ giáo viên mắc bệnh đau lưng đang ngày một tăng lên vì họ dành phần lớn thời gian đứng trên bục giảng với đôi chân của mình. Hơn thế nữa, giáo viên mầm non thường phải hoạt động liên tục vì phải dạy những em nhỏ dưới 6 tuổi.

Chăm sóc sức khỏe

Hầu hết các công việc chăm sóc sức khỏe không phải là sự lựa chọn tốt đối với những người bị đau mỏi lưng. Bởi lẽ họ thường phải chịu căng thẳng, thời gian làm việc kéo dài và một số công việc như chăm sóc tại viện dưỡng lão, bệnh viện, vật lí trị liệu cũng tăng nguy cơ đau mỏi lưng. Bởi lẽ không những bạn phải dành thời gian lên đôi chân của mình mà công việc này còn đòi hỏi thường xuyên phải uốn, di chuyển bệnh nhân ở những vị trí khác nhau.

Nghề xây dựng

Nghề này là nghề đứng vào top 10 công việc gây ra đau lưng do hiệu hội American Chiropractic bình chọn. Đây là nghề nghiệp đòi hỏi cần phải có sức khỏe và công việc phải lặp lại nhiều lần, đặc biệt là phải mang vác vật nặng và đứng thường xuyên. Bên cạnh đó xây dựng còn là nghề có thể gây ra nhiều chấn thương.

Nhân viên bán hàng

Hầu hết những nhân viên bán hang đều trải qua cơn đau mỏi lưng ghé thăm. Đây là nghề nghiệp không chỉ khiến bạn dành nhiều thời gian vào đôi chân mà còn đòi hỏi thường xuyên phải quay và nâng đồ vật. Những động tác lặp đi lặp lại có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng đau đớn.

Đầu bếp

Làm việc trong bếp đòi hỏi chúng ta phải đứng nhiều, những chuyển động lặp đi lặp lại và thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ cao. Đây cũng là nghề gây ra đau mỏi lưng phổ biến nhất hiện nay.
Nghề cơ khí

Cơ khí cũng là một trong những nghề nằm trong danh sách 10 nghề gây ra đau lưng. Việc sử dụng những công cụ như cờ lê, tua vít thường xuyên phải cúi. Uốn  có thể khiến lưng bạn bị tổn thương.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Đánh gục đau lưng cột sống ra khỏi cuộc sống của bạn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *