5 bí quyết để bạn không bao giờ bị đau thắt lưng ghé thăm

Đau thắt lưng là một trong những trải nghiệm khi bạn làm công việc văn phòng. Những gì mà bạn nhận được đó chính là tăng thêm vài centimet bụng mỡ, những cơn đau lưng ghé thăm khi ngồi quá lâu trên ghế mà không chịu đựng lên vận động. Mới đâu bạn sẽ không để ý nhưng về lâu về dài khi cột sống của bạn bị ảnh hưởng vì thói quen đó, những cơn đau lưng sẽ diễn ra nhiều hơn và lúc này bạn mới thực sự bừng tỉnh vì những thói quen này bạn đang tự mình “giết hại” lưng của mình. Dưới đây là một số mẹo để thực hiện ngay lập tức để có thể nói lời tạm biệt với đau thắt lưng

  1. Hãy xem xét thói quen tập thể dục

đau thắt lưng

Bí quyết để đau thắt lưng không ghé thăm bạn

Thay bằng việc sử dụng thuốc giảm đau để giảm cơn đau do bệnh đau lưng gây ra, vừa lại sức lại lại không làm cho các cơn đau biến mất, ngược lại nó còn có thể làm cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tăng cường thực hiện các bài tập tác động thấp như yoga hoặc đi bộ hằng ngày. Luyện tập thể dục thể thao là một lựa chọn tuyệt vời tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cũng có thể tăng thêm nhiều căng thẳng cho các khớp xương nếu như thực hiện quá mức.

  1. Xem xét lại tư thế ngồi

Nhiều người hay có xu hướng tìm một vị trí thoải mái nhất khi làm việc, nhiều khi là co chân lên, chân để vắt vẻo trên ghế, thật là khó khăn để thực hiện tư thế đúng, chân đặt bằng phẳng trên sàn nhà, lưng thẳng. Bạn thường lựa chọn phương pháp để chân lên trên chân ghế. Nhưng chính điều đó đã khiến cho bệnh đau lưng ghé thăm bạn sớm hơn đấy nhé! Vì thế mà khi ngồi làm việc hãy ngồi sao cho thẳng lưng để cột sống không bị cong vẹo

  1. Điều chỉnh vị trí của màn hình máy tính

Để màn hình quá cao bạn phải ngước lên, còn nếu để màn hình thấp quá cứ nhìn xuống để xem màn hình. Thay vào đó, hãy đặt màn hình máy tính ngang tầm mắt và ngồi thẳng lưng trên chiếc ghế của bạn. Nếu như bạn muốn dễ chịu hơn thì có thể đặt một chiếc gối nhỏ ở sau lưng như vậy bạn vừa được thoải mái lại giúp cho đường cong của cột sống được ổn định.

  1. Mang giày hợp lý

không đi giày cao gót

Đi giày cao gót khiến cột sống chịu nhiều áp lực

Bạn có thể đã biết rằng giày cao gót là một trong những thủ phạm gây ra đau thắt lưng ở chị em phụ nữ. Những đôi giày này không những làm ảnh hưởng tới sức khỏe mà con gây ra tác động xấu đối với cột sống. Trước tiên, bạn sẽ nhận thấy nỗi đau ở đôi chân nếu như đôi giày bạn đi quá cao; nếu như bạn vẫn tiếp tục đi thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lưng của bạn. Giày cao gót dù rất đẹp giúp cho chị em khoe được đôi chân thon dài nhưng nó lại gây ra xoắn cột sống và gây ra đau thắt lưng mà nó có thể biến thành một dạng khác khiến bạn đau đớn hơn và khi đó thì rất khó chữa trị.

  1. Nghe điện thoại cũng cần đúng cách

Nhiều người hay có thói quen kẹp điện thoại vào giữa tai và vai.  Điều đó không những gây ra áp lực lên cổ mà cơ thể của bạn cũng phải gồng mình lên để nghe điện thoại. Khi đó cột sống của bạn cũng bị tác động. Bên cạnh đó, những bạn có thói quen nhắn tin thường xuyên cũng phải cẩn thận, việc bạn cứ chăm chăm vào chiếc điện thoại và nhắn tin cũng khiến cho bạn vừa đau lưng, đau cổ mà nó còn làm cột sống bị cong vẹo.

Việc thực hiện những thay đổi trong thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn sẽ giúp cho bạn có một cột sống khỏe mạnh và đau thắt lưng sẽ không bao giờ dám bén mảng lại gần bạn. Vì vậy mà hãy ngồi thẳng, làm việc chăm chỉ và tận hưởng cuộc sống mà không phải lo sợ đau lưng nhé!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Chữa đau lưng không cần phải dùng thuốc, bạn có tin
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *