Đau vùng thắt lưng ở dân văn phòng, “bạn đang từ từ giết chết lưng của mình”

Đau vùng thắt lưng là căn bệnh phổ biến của dân văn phòng. Cuộc sống văn phòng thường xuyên phải ngồi nhiều đang đe dọa và khiến cho nhiều nhân viên khi ngồi vào bàn làm việc thường xuyên bị ám ảnh. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên ngồi nhiều trong thời gian dài đã tích lũy cho bạn một nỗi đau khó chịu đó là đau vùng thắt lưng.

Chúng ta đang giết chết lưng của mình

Với những người làm công việc văn phòng thường có lối sống ít vận động, nhưng khi đối mặt với một xã hội mà công nghệ ngày càng trở nên chiếm ưu thế và chính điều đó khiến cho việc ngồi một chỗ ngày càng tăng cao. Việc ngồi nhiều dẫn đến những cơn đau vùng thắt lưng tăng cao, cứng ở lưng. Chính những cơn đau này khiến cho công việc của chúng ta bị ngưng trệ và không thể nào hoàn thành một cách ưng ý.

đau vùng thắt lưng

Đau vùng thắt lưng đang ngày càng phổ biến ở dân văn phòng

Cơ thể chúng ta được thiết kế một cách tự nhiên và các vị trí ít vận động dẫn tới cơ bắp bị căng thẳng. Cột sống cũng bị ảnh hưởng xấu và mất nhiều thời gian để chữa lành. Tư thế ngồi làm việc không đúng điều này làm tăng thêm căng thẳng dẫn tới những cơn đau dài hơn gây thiệt hại cho phần dây chằng vùng lưng dưới. Bên cạnh việc ngồi cả ngày ở văn phòng thì một số người trong chúng ta khi ngồi ăn trưa cũng không chú ý tới tư thế ngồi. Điều này cũng làm thêm sự căng thẳng lên vùng thắt lưng.

Cuối cùng, ngồi cũng là thủ phạm đang góp phần vào bệnh béo phì, trong đó tất nhiên là nó cũng dẫn đến sự căng thẳng trên lưng. Các khớp và cơ bắp của chúng ta không được thiết kế để chịu đựng thêm trọng lượng quá nặng và khi cơ thể bị lão hóa cột sống yếu dần thì nguy cơ đau vùng thắt lưng cũng tăng cao.

Vì vậy, chính những thói quen hằng ngày của bạn đang giết chết từ từ lưng của mình mà không hề hay biết, hãy chú ý hơn tới thói quen hằng ngày của mình

>>>  Bạn có thể tham khảo thêm: Đau lưng dưới và giấc ngủ, vòng tuần hoàn luẩn quẩn

Cách tạm biệt với đau vùng thắt lưng

giảm đau vùng thắt lưng

Phương pháp giảm đau vùng thắt lưng ở dân văn phòng

Đối với những người làm việc trong một môi trường văn phòng toàn thời gian, có những bước bạn có thể làm để giảm thiểu bệnh đau lưng và những tổn thương. Hãy cùng xem qua những cách đơn giản ngay sau đây:

Tích cực hoạt động. Đây là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để ngăn chặn và giảm đau vùng thắt lưng. Nếu bạn có thể hãy nghỉ ngơi thường xuyên tại nơi làm việc và đứng lên đi bộ nhẹ nhàng sau 1 tiếng ngồi tại bàn làm việc. Còn nếu như bạn đang ở nhà, bạn có thể vượt qua chuỗi ngày mệt mỏi bằng cách tới những phòng tập thể dục. Nhưng cần hạn chế việc ngồi xem TV hoặc internet trong tư thế xấu.

Cần một chiếc ghế được thiết kế hợp lý: Bạn có thể giảm đau vùng thắt lưng bằng cách lựa chọn một chiếc ghế được thiết kế đặc biệt hoặc điều chỉnh lại thời gian làm việc và có thời gian nghỉ ngơi vào giữa giờ.

Tập những bài tập thể dục tại chỗ tại bàn làm việc: Đây là cách hữu hiệu giúp bạn đẩy lùi đau lưng hiệu quả, nó vừa giúp bạn không phải ngồi ì một chỗ lại vừa giúp cho tinh thần được thoải mái hơn.

Khi nỗi đau là đặc biệt nghiêm trọng, hãy tới gọi bác sĩ. Nếu như việc ngồi nhiều khiến cho vùng thắt lưng đau nhức trong nhiều ngày thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và tìm phương pháp điều trị phù hợp.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *