4 phương pháp phổ biến giúp điều trị đau lưng

Những cơn đau do đau lưng gây ra sẽ giảm hẳn trong một vài tuần điều trị đau lưng tại nhà. Thuốc giảm đau không kê đơn và sử dụng chườm nóng, chườm lạnh có thể là những gì bạn cần để cơn đau chấm dứt. Nhưng việc nghỉ ngơi tại giường thì bạn tuyệt đối không nên.

Hãy thử những hoạt đống vào buổi sang như đi bộ hay bơi có thể giúp tình trạng của bạn dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, bạn hãy ngừng ngay những hoạt động làm tăng nỗi đau, nhưng không tránh hoạt động vì sợ đau. Nếu phương pháp điều trị tại nhà không hiệu quả sau vài tuần, bạn cần tới gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị khác.

Thuốc

Tùy thuộc vào loại đau lưng mà bác sĩ có thể đề nghị sau đây:

Thuốc giảm đau không kê đơn:Acetaminophen (Tylenol, những thuốc khác) hoặc thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), như ibuprofen (Advil, Motrin IB, những người khác) hoặc naproxen sodium (Aleve), có thể làm giảm đau lưng cấp . Dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, vì nếu sử dụng quá mức có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

điều trị đau lưng

Phương pháp dùng thuốc để điều trị đau lưng

Nếu thuốc giảm đau không kê đơn không làm giảm cơn đau của bạn, bác sĩ có thể đề nghị bạn sử dụng NSAIDs toa.

Thuốc giãn cơ:Nếu như bệnh đau lưng của bạn không cải thiện với thuốc giảm đau không kê đơn, thì bác sĩ cũng có thể kê toa thuốc giãn cơ bắp.Tuy nhiên thuốc giãn cơ có thể khiến cho bạn bị chóng mặt và buồn ngủ.

Thuốc giảm đau tại chỗ:Đây là những loại thuốc dạng gel hoặc thuốc mỡ bạn bôi vào da để giảm nỗi đau.

Thuốc chống trầm cảm:Liều thấp của một số loại thuốc chống trầm cảm – đặc biệt là thuốc chống trầm cảm ba vòng, như amitriptyline, đã được chứng minh là làm giảm một số loại đau lưng mãn tính.

Tiêm:Nếu các biện pháp trên không làm giảm cơn đau và nếu cơn đau tỏa xuống chân thì bác sĩ có thể tiêm cortisone – một loại thuốc chống viêm hoặc làm tê vào ngoài màng cứng. Tiêm cortisone giúp giảm viêm quanh rễ thần kinh, nhưng mức độ giảm đau thường kéo dài ít hơn một vài tháng.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: 84% bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi do dùng thiết bị di động

Nói chuyện với bác sỹ

nói chuyện với bác sĩ

Hãy nói chuyện với bác sĩ để giảm bớt căng thẳng và lo lắng

Hãy nói chuyện với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bạn. Nó có tầm quan trọng trong việc giúp bạn giảm bớt sự lo lắng, căng thẳng do bệnh đau lưng gây ra.

Vật lý trị liệu và tập thể dục

Vật lý trị liệu là nền tảng trong điều trị bệnh đau lưng. Một liệu pháp vật lý trị liệu có thể áp dụng một loạt các phương pháp điều trị, chẳng hạn như nhiệt, siêu âm, kích thích điện và kỹ thuật cơ-phát hành, để cơ lưng giảm đau.

Nếu như cơn đau được cải thiện, các bác sĩ chuyên khoa có thể hướng dẫn cho bạn những bài tập có thể làm tăng tính linh hoạt, tăng cường sự săn chắc của cơ bụng, và cải thiện tư thế của bạn. Thường xuyên sử dụng những kỹ thuật này có thể giúp ngăn chặn cơn đau nhanh chóng.

Phẫu thuật

Rất ít người cần phẫu thuật với bệnh đau lưng. Nếu bạn gặp phải cơn đau lien tiếp lan tỏa gây ra đau chân hoặc yếu cơ bạn có thể sẽ phải thực hiện phẫu thuật. Thông thường phẫu thuật thường chỉ dành cho đau liên quan đến vấn đề cơ cấu, chẳng hạn như thu hẹp cột sống (hẹp ống sống) hoặc thoát vị đĩa đệm…
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *