Đông trùng hạ thảo là gì và tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đầu tiên, bài viết sẽ cùng các bạn tìm hiểu cay dong trung ha thao là gì và tại sao nó lại quý giá đến như vậy.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

3

Chúng ta hãy cũng phân tích một tí loài nè nhé. Đông trùng hạ thảo (thuộc họ Cordycep) có nguồn gốc là nấm sống kí sinh trong một loài sâu sống ở độ cao hàng ngàn mét trên vùng núi Tây Tạng, Nepal. Loài nấm này sống kí sinh trên loài sâu trong suốt mùa đông lạnh lẽo. Đến cuối xuân-đầu hạ, khi thời tiết đã phù hợp, nấm Cordyceps phát triển mạnh mẽ và sử dụng toàn bộ dưỡng chất trên loài ấu trùng này. Bởi vậy loài nấm này được gọi là “Đông trùng – Hạ thảo”. Do sống ở điều kiện vô cùng khắc nghiệt nên dưỡng chất trong thân nấm vô cùng cao và quý giá. Chính vì thế, giá cả của nó đã hơn $30,000/kg tại vùng khai thác. Khi về đến Trung Quốc thì giá đã đội lên đến hơn $60,000/kg. Đông trùng hạ thảo luôn là lựa chọn hàng đầu của giới đại gia và quan chức Trung Quốc, nên lúc nào Đông trùng hạ thảo cũng trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Vì thế, khi các bạn nghe “Đông trùng hạ thảo tự nhiên ở Việt Nam” thì nên cẩn thận nhé.

TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Tham khảo thêm công dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo tại đây!

Đông trùng hạ thảo được giới Đông Y đánh giá rất cao trong mức độ cân bằng âm dương của nó. Hiếm có loài thực phẩm nào không phải là thực vật mà cũng không phải động vật đạt được mức độ này. Tây Y cũng đã công bố rất nhiều tài liệu khẳng định tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người.

Nhìn chung, Đông trùng hạ thảo có những tác dụng đáng lưu ý như sau:

  1. Hỗ trợ điều trị vấn đề liên quan đến sinh lý nam, nữ.

Nhờ những thành phần tự nhiên có trong thành phần, Đông trùng hạ thảo hỗ trợ, kích thích tăng Hormon thiết yếu, giảm stress ở cả Nam và Nữ. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn giúp tăng lượng estrogen (ở nữ) và testosterone (ở nam) từ đó tăng ham muốn, cải thiện sức khỏe sinh lý ở hai giới.

2

  1. Hỗ trợ và điều trị ung thư.

Đông trùng hạ thảo có hoạt động gây độc trực tiếp đối với một số loại tế bào khối u , bao gồm ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư trực tràng …

Hoạt chất cordycepin có trong đông trùng hạ thảo góp phần điều tiết vòng tuần hoàn sống của tế bào. Giúp các tế bào phát triển tốt và khỏe mạnh. Khoa học cũng chứng minh tác dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến gan, thận, mật.

  1. Chống oxi hóa, ngăn ngừa nết nhăn.

Trong quả thể nấm đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều hợp chất polysaccharides có tác dụng chống oxi hoá cực mạnh và giảm stress, nhờ đó giúp chống lại quá trình lão hoá sớm.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống viêm, chống virut, chống nấm và chống oxy hóa. Nó ngăn ngừa lão hóa sớm, cải thiện tuần hoàn của lớp biểu bì, phục hồi độ đàn hồi của da, giúp làn da mịn màng, tươi trẻ.

Thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo giúp cơ thể săn chắc, chống lão hoá, giảm nếp nhăn , cho một làn da và cơ thể tràn đầy sức sống .
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *