Gai cột sống nên uống sữa gì?

Sữa đối với người bị bệnh gai cột sống là nguồn thực phẩm sẽ được ưu tiên hàng đầu ở trong thực đơn ăn uống. Thế nên muốn tốt cho xương khớp và điều trị thì bị gai cột sống nên uống sữa gì?

Bị gai cột sống nên uống sữa gì?

Ngoài việc dùng thuốc, các phương pháp từ trị liệu vật lý, luyện tập đều đặn thì với chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng để trợ giúp chữa trị bệnh gai cột sống có hiệu quả cao nhất.

Theo sự nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa xương khớp và dinh dưỡng thì bệnh nhân gai cột sống cần có chế độ dinh dưỡng giàu canxi, các loại vitamin B12, C, D… sẽ làm tăng lên mật độ xương, giúp xương dẻo dai và chắc khỏe.

bị gai cột sống nên uống sữa gì

nên uống sữa gì khi bị gai cột sống

Sữa là loại thực phẩm hàng đầu, được ưu tiên và là sự lựa chọn tuyệt vời trong giải pháp chữa gai cột sống. Sữa có hàm lượng canxi rất cao, chiếm tỉ lệ 99% trong quá trình tham gia cấu trúc xương cốt.

Cạnh đó, chất canxi không những giúp chống loãng xương mà nó còn giúp xương được bổ sung canxi đang bị thiếu hụt cao gây nên bệnh gai cột sống ở trên nhiều người.

 

Vậy bị gai cột sống uống sữa gì để bổ sung canxi?

 Các loại sữa ít béo, sữa bò tươi  và sữa chua

  • Mỗi ngày bạn nên uống 1 cốc sữa ít béo chúng sẽ cung cấp khoảng 31% DV canxi cho cơ thể. Loại sữa này dễ uống có thể thay thế loại sữa thường.
  • Sữa chua ngoài việc tốt cho tiêu hóa nó còn cung cấp lượng canxi ngang với 1 cốc sữa loại 250ml
  • 1 ly sữa bò sẽ cung cấp cho bạn 270mg canxi cho xương ở người bị gai cột sống.

Bị gai cột sống nên uống sữa gì

Nên uống sữa ít béo khi bị gai cột sống

 

Gai cột sống có nên uống canxi để bổ sung?

Gai cột sống là tình trạng các đầu sụ bị ăn mòn gây nên biển đổi cấu trúc của xương. Gai xương hoành hành do các khớp bị ăn mòn, sự hấp thụ chất canxi bị trì trệ. Đây chính là nguyên nhân làm canxi bị tích tụ ở bên ngoài chứ không bổ sung canxi ở trong xương.

Bệnh gai cột sống làm gián đoạn quá trình hấp thu canxi. Thời gian dài dẫn đến loãng xương và dễ tổn thương. Nên việc bổ sung canxi ở giai đoạn này rất cần thiết cho cơ thể.

Vậy bổ sung canxi hợp lý như thế nào? Bổ sung canxi qua nhiều đường khác nhau, nhưng không nên quá lạm dụng. Hãy bổ sung bằng nhiều cách khác nhau như: ăn, uống, tắm nắng vào sáng sớm giúp xương tổng hợp được canxi. Vậy nên bị gai cột sống có nên uống canxi để bổ sung cho cơ thể lượng canxi thiếu hụt.

Bị gai cột sống có nên uống sữa anlene?

bị gai cột sống có nên uống anlene

Sữa anlene bổ sung canxi

Có rất nhiều người thắc mắc và tìm hiểu việc bị gai cột sống có nên uống anlene vì nghĩ tốt cho xương.

  • Sữa Anlene là sữa dành cho người bị loãng xương rất phổ biến ở thị trường hiện nay.
  • Thành phần chính của sữa anlene là canxi và vitamin D. Vậy bị gai cột sống có nên uống sữa anlene hay không, việc này sẽ phải tùy vào bệnh lý của người bệnh.

Cấu trúc của cột sống là xương, nhưng cũng có hệ thống dây chằng, các cơ, dây thần kinh, đĩa đệm, tủy sống. Tuổi cao dẫn đến cột sống thoái hóa nhanh hơn kèm theo giảm lượng canxi. Gai cột sống có rất nhiều nguyên nhân khác nhau và những nguyên nhân đó không phải do thiếu canxi nên dù uống anlene cũng không chữa khỏi hoàn toàn được.

Bệnh nhân vẫn uống sữa anlene được bình thường giúp bổ sung canxi. Xương khỏe hơn, thoái hóa cũng sẽ chậm hơn nhưng muốn chữa bệnh thì vẫn phải dùng biện pháp chuyên khoa như đắp, uống thuốc… Nên tham khảo ý kiến và lời khuyên của bác sĩ để phù hợp cho việc chữa bệnh.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *