Giật mình vì nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh xương khớp do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng bạn có biết ngồi nhiều, ngồi lâu ít vận động là nguyên nhân thoát vị đĩa đệm chính không? Đối tượng chủ yếu trong trường hợp này là nhân viên văn phòng.

Giật mình vì nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Giật mình vì nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm do chính cách ngồi của bạn.

Khám phá ngay cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà có thể bạn chưa biết.

– Đã bao giờ bạn nghĩ rằng tư thế ngồi làm việc thường ngày, ngồi học hay chỉ đơn giản là ngồi hàng giờ trước chiếc tivi với những bộ phim dài tập sẽ khiến cột sống lưng của bạn bị tổn thương khá nặng nề?

– Một nghiên cứu với hơn 200.000 người cho thấy mối liên hệ lớn giữa tỷ lệ tử vong và thời gian ngồi lâu. Nói cách khác bạn càng ngồi lâu thì bạn càng chết sớm. Điều đáng nói là bạn hoạt động nhiều nhưng bạn ngồi nhiều thì nó vẫn thế

– Vậy tại sao ngồi nhiều lại chính là nguyên nhân thoát vị đĩa đệm?

  • Ở tư thế ngồi, trọng lượng của nửa người trên dồn về cột sống và điểm chịu áp lực lớn nhất là đốt sống thắt lưng, lưng, cổ. Vì thế, nhiều nhân viên văn phòng hay bị đau mỏi vùng vai gáy, thắt lưng, chuột rút ở các cơ vai gáy thậm chí đau đầu hoa mắt.  Đặc biệt là khi vừa đánh máy vừa nghe điện thoại, điện thoại kẹp vào cổ và vai, hai tay đánh máy là một tư thế cực kỳ bất lợi, dễ gây hiện tượng đau vai gáy.
  • Bên cạnh đó, khi vùng đốt sống bị tỳ đè nhiều sẽ làm tăng áp lực, đẩy lồi các đĩa đệm ra làm tổ chức đệm phù nề, lâu ngày gây xơ hóa, chèn ép các rễ thần kinh dẫn đến đau thần kinh tọa. Đau thần kinh tọa: thường đau một bên, lan từ mông xuống kheo, xuống cẳng chân.

Ngồi nhiều không chỉ là nguyên nhân thoát vị đĩa đệm mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường…

Vậy tại sao bạn lại không đứng dậy và đi lại, vận động ngay bây giờ. Nếu do tính chất công việc khiến bạn phải ngồi hàng giờ thì hãy chú ý tư thế ngồi.

Dù bạn có bị thoát vị đĩa đệm hay không thì cũng cần đọc ngay. Nó có thể hữu ích khi bạn hoặc người thân của bạn bị bệnh thoát vị đĩa đệm

Vậy nếu bạn phải ngồi lâu thì nên ngồi như thế nào?

Khi ngồi, tránh tư thế cong lưng, cần giữ lưng thẳng, cổ thẳng trục với chân, nên kê một gối mỏng ở đoạn thắt lưng. Nên giải lao khi phải ngồi kéo dài, cứ 45-60 phút giải lao một lần.

Hãy thật sự để tâm đến sức khỏe dù cho bạn phải chạy đua công việc với thời gian, nó sẽ giúp bạn kiếm nhiều tiền nhưng số tiền ấy sẽ không giúp bạn lấy lại được sức khỏe của cột sống đâu.

Đọc thêm cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Dành thêm 5 phút để xem video nói về vấn đề này nhé. Bạn sẽ hiểu thêm được nhiều vấn đề khi ngồi nhiều đấy.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *