Khi bạn bị đau nhức ở lưng, cơ thể của bạn nói gì?

Đau lưng là tiếng kêu cảnh báo của cơ thể đang cố gắng cố gắng nói với bạn rằng có vấn đề gì đó xảy ra và bạn phải dừng lại hành động đó ngay lập tức.

 Khi bạn bị đau lưng, cơ thể của bạn nói gì?

Qua thời gian, lưng của bạn thường không có biểu hiện gì mặc dù hàng ngày bạn vẫn gây tổn hại lên nó. Nhưng rồi đến một ngày nào đó, nó sẽ nói với bạn rằng “Đủ rồi. Đừng làm tôi đau vả lại. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi để tôi khôi phục”

Nếu vậy bạn không chịu nghe theo lời cảnh báo đó, càng ngày nó sẽ càng “hét to hơn”. Bạn có dám không nghe lời?

  Cơ thể của bạn luôn muốn được khỏe mạnh  

Có khi, chỉ một cái vặn mình khởi động là có thể giúp ích được cơ thể khá nhiều. Cơ thể luôn cần một ai đó để mát xa các cơ bị căng, một ai đó để khám phá nguyên cớ gây đau nhức ở lưng, một ai đó để cân bằng, điều chỉnh.

Trường hợp một người nữ giới đeo một chiếc balô to và nặng trên vai, có thể cô ta đang cần đi du lịch đường trường. Lặp đi lặp lại như thế, rốt cục cơ thể cô ta sẽ nói rằng “Này. Tôi không chịu đựng được nữa rồi, tôi cần được nghỉ ngơi” và cô ta bị đau cổ và đau ê ẩm vùng lưng.

Hoặc trường hợp bạn ngồi cong lưng trên một chiếc giường. Nếu như bạn đặt cơ thể trong tư thế này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn đã gây ra các áp lực lên lưng và cơ thể của mình cho đến khi một cơn đau xuất hiện.

Cơ thể của chúng ta luôn luôn muốn được khỏe mạnh để làm việc và cử động hiệu quả. Bất kỳ một vấn đề gì mà bạn tạo ra với nó, không sớm thì muộn, nó sẽ báo cho bạn biết để dừng lại. Và cảm giác đau nhức là một trong những cách để báo hiệu.

  Sau đây là một vài cách mà bạn có thể sử dụng để giảm đau nhức ở lưng:  

+ Thực hiện massage bởi các chuyên gia về xoa bóp có kinh nghiệm và quen với các vấn đề về lưng là một cách khá hữu hiệu để giảm đau. Bạn nên làm việc với các chuyên gia làm việc tập trung cốt yếu vào căn nguyên tạo lên đau lưng nhưng không chỉ mát xa ở vùng có biểu hiện mà còn mát xa ở cả các nơi bao quanh.

+ Theo một chương trình tập luyện kéo giãn để thả lỏng và thư giãn các thớ cơ bị co lại ở phía trước cơ thể bạn. Cơ bắp ở phía trước cơ thể là căn nguyên tạo ra cho lưng bị căng nhiều không kể xiết.

+ Chú ý tới chế độ ăn uống và nâng cao chất lượng các bữa ăn hàng ngày, uống thật nhiều nước. Cơ thể cần có dưỡng chất để hỗ trợ mở mang và khôi phục, cơ bắp cần có nước để hoạt động hiệu quả. Nếu thế bạn có thể uống nhiều nước, đặc biệt là nước trái cây, hoa quả, các vitamin và khoáng chất sẽ được hấp thu dồi dào và nhanh chóng. Nhưng nếu bạn ăn rau và hoa quả, bạn không chỉ bổ sung vitamin mà còn cả các chất xơ, cải thiện cả bữa ăn của mình.

+ Bắt đầu một chương trình luyện tập để nâng cao và tăng cường sức mạnh cơ bắp của cơ thể, điều chỉnh sự mất cân đối cơ, đặc biệt là các cơ lưng cũng là phương pháp bạn cần chú ý.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *