NÊN HAY KHÔNG CHUYỆN QUAN HỆ TÌNH DỤC KHI BỊ ĐAU THẦN KINH TỌA

Đau thần kinh tọa có quan hệ nam nữ được không là một trong những câu hỏi của nhiều người bệnh khi bị thần kinh tọa bởi nhu cầu tình dục là nhu cầu thích đáng của nhiều người, nhiều cặp vợ chồng trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể nói nhu cầu quan hệ tình dục khi bị đau thần kinh tọa ở mỗi người là không giảm, tuy nhiên có thể vì những cơn đau hoặc những lo lắng cho sức khỏe mà nhiều người ngại quan hệ, ngại thỏa mãn những nhu cầu của bản thân mình.

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không ?

Có thể khẳng định rằng: Đau dây thần kinh tọa là bệnh không liên quan nhiều đến khả năng tình dục của nam giới, bởi trung tâm điều khiển cương dương và dây thần kinh tọa là hai bộ phận có chức năng riêng biệt. Tuy nhiên trong giai đoạn cấp tính thì việc vận động, cử động mạnh khiến cho khối thoát vị dịch chuyển, chèn ép lên dây thần kinh, gây khó khăn trong việc chăn gối và quan hệ giữa 2 người.

Kết quả hình ảnh cho đau thần kinh tọa có quan hệ không

Do đó chỉ trong giai đoạn đau thần kinh tọa cấp tính, người bệnh mới cần nằm bất động trên giường và kiêng vận động mạnh, kể cả quan hệ tình dục. Khi cơn đau lắng xuống hoặc được điều trị thì mọi sinh hoạt của người bệnh đều có thể diễn ra bình thường mà không bị ảnh hưởng.

Biện pháp giảm đau thần kinh tọa trong khi quan hệ tình dục

Những cơn đau thần kinh tọa tập trung từ thắt lưng dọc xuống hai chân dưới, trong khi đó đây là vùng vận động nhiều của cả nam giới và nữ giới khi quan hệ tình dục nên muốn không ảnh hưởng đến cuộc yêu, hai vợ chồng nên thảo luận những tư thế quan hệ phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho đau thần kinh tọa có quan hệ không

  • Khi quan hệ, hai vợ chồng nên chọn tư thế nằm ngửa, gối và hông thấp.
  • Hạn chế tối đa các động tác ngồi xổm, chuyển mình nhiều.
  • Địa điểm quan hệ nên là mặt giường cứng và phẳng, không nên dùng đệm lõm.
  • Có thể chuyển đổi vị trí cho đối tác, người vợ có thể thay thế vị trí của chồng và linh hoạt chuyển đổi nhiều động tác giúp người chồng tránh những cơn đau thần kinh tọa.

Bên cạnh đó, trước khi quan hệ để giảm đau nhức, có thể thực hiện vài động tác massage, bài tập trị liệu chữa đau thần kinh tọa.

Trên đây là câu trả lời của chuyên gia xương khớp thoatvidiadem.net cho những thắc mắc bị đau thần kinh tọa có quan hệ được không, hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bệnh nhân có cái nhìn chính xác hơn trong việc quan hệ tình dục khi bị đau thần kinh tọa. Đặc biệt là biết cách để giảm đau sau khi đã quan hệ tình dục.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *