Cảnh báo nguyên nhân đau lưng vì quá căng thẳng tại nơi làm việc

Căng thẳng liên tục trong công việc không chỉ gây ra tình trạng béo phì mà nó còn là nguyên nhân đau lưng đang đe dọa tất cả những người làm công viêc văn phòng. Và theo một nghiên cứu đã chứng minh rằng việc loại bỏ căng thẳng giúp cho nhân viên văn phòng giảm hẳn tình trạng đau lưng.

Đau lưng, căng thẳng vòng tuần hoàn chưa bao giờ dứt

Rõ ràng là một số người bị đau lưng khi bị căng thẳng gây nên, bên cạnh đó căng thẳng khiến cho trọng lượng cơ thể tăng cao. Chính điều đó gây nên áp lực lên cột sống

Trên thế giới, có 1,9 tỷ người lớn bị thừa cân hoặc béo phì, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Béo phì làm tăng nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, rối loạn khớp và bệnh đau lưng tăng cao.

nguyên nhân đau lưng

Căng thẳng trong công việc nguyên ngân gây ra đau lưng

Theo một số liệu thống kê chưa đầy đủ về căng thẳng khiến cho công việc gặp nhiều khó khăn hơn khi cơn đau lưng dai dẳng đeo bám. Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã chỉ ra rằng có tới 40% những người bị đau lưng do trải qua căng thẳng cực độ trong công việc.

Căng thẳng đặt ra những báo động trong não kích hoạt hệ thống thần kinh để sản sinh hoóc môn làm căng thẳng cơ bắp ở lưng và cổ.  Tình huống căng thẳng hoặc bị lo lắng có thể không có hại, nhưng nếu như hiện tượng này diễn ra thường xuyên có thể dẫn đến các vấn đề hệ thống miễn dịch, bệnh đau lưng thêm trầm trọng cùng những bệnh nguy hiểm khác như bệnh tim, biến chứng thần kinh và rối loạn hệ thống sức khỏe tâm thần.

Sự căng thẳng khiến cho sự lưu thông khí huyết và dịch ở trong cơ thể bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Người Trung Quốc đã có một câu nói nổi tiếng rằng:  “Khí tắc nghẽn gây đau nhức, khí thông suốt đau nhức chẳng còn” . Chứng đau lưng dưới của bạn là một dấu hiệu cho thấy khí huyết bị tắc nghẽn.

Phương pháp đánh bật đau lưng do căng thẳng

Để chữa đau lưng hiệu quả do căng thẳng gây ra bạn có thể áp dụng một số những biện pháp sau:

– Không nên nằm ì một chỗ vì nỗi lo lắng. Người buồn, cột sống có vui bao giờ. Đặc biệt bạn nên gạt bỏ ngay suy nghĩ sai lầm rằng càng cử động thì bạn sẽ càng đau. Điều này hoàn toàn ngược lại. Bạn hãy tìm cách vận động nhẹ nhàng ở mức vừa phải.

– Hạn chế những hoạt động đột ngột ảnh hưởng tới cột sống và áp lực nặng ảnh hưởng tới lưng. Khi mang vác đồ nặng không nên cúi người xuống và mang đồ với 1 tay, đi thật chậm khi xuống cầu thang và nếu ngồi đứng quá nhanh.

đau lưng do căng thẳng

Những cách đánh bay cơn đau lưng do căng thẳng

– Thực hiện những bài tập thể dục hằng ngày tuy nhiên bạn cũng đừng tập quá dức. Bơi cũng là một phương pháp hữu hiệu giúp cho bạn thoải mái và gạt bỏ những căng thẳng ra ngoài và giúp cho đau lưng nhanh chóng biến mất.

– Đừng vì quá căng thẳng mà từ bỏ công việc mà mình yêu thích. Theo thống kê hiện nay, đối với những người đang bị đau lưng thì việc làm những công việc nhẹ nhàng sẽ giúp cho bệnh tình nhanh khỏi hơn so với những người nghỉ quá lâu và thường xuyên than vãn vì sao đau lưng chưa biến mất.

– Hãy thật sự kiên nhẫn vì để chữa trị đau lưng không phải trong ít ngày là có thể khỏi bệnh ngay được. Hãy luôn luôn lạc quan rằng bệnh đau lưng sẽ biến mất chứ đừng bi quan rằng căn bệnh này sẽ gắn liền với bạn cả đời.

– Trong những ngày cơn đau hành hạ bạn nhiều hơn, thay vì suy nghĩ căng thẳng thì hãy thư giãn bằng cách nghe một bản nhạc hoặc làm những gì mà bạn thích.

Bạn có thể tham khảo thêm: Lí giải từ phía chuyên gia, đau ngang thắt lưng là bệnh gì?Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *