Những biến chứng của thoát vị đĩa đệm bạn chớ nên bỏ qua

Đĩa đệm bị thoát vị có thể xảy ra trong bất kỳ phần nào của cột sống, nhưng nó thường phổ biến ở cổ và lưng. Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở những người từ 30 đến 40 tuổi, nhưng nó cũng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu như không được chữa trị kịp thời những biến chứng của thoát vị đĩa đệm sẽ khiến bạn phải chịu cơn đau đớn gấp nhiều lần, đặc biệt là có thể phát sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm hơn.

Rối loạn chức năng bài tiết và tiết niệu

Dây thần kinh có vai trò quan trọng trong việc điều khiển các hoạt động của hệ thống bài tiết và tiết niệu. Nhưng khi biến chứng của thoát vị đĩa đệm dẫn tới các dây thần kinh bị chèn ép, áp lực lên các dây thần kinh có thể gây tổn thương vĩnh viễn đến sức khỏe. Nếu điều đó xảy ra bạn có thể mất khả năng kiểm soát ruột và bàng quang, lúc đó sẽ xuất hiện những triệu chứng như đi tiểu không tự chủ.

=>> Các bí quyết chữa bệnh phổi mới lạ

biến chứng thoát vị đĩa đệm

Biến chứng thoát vị đĩa đệm có thể gây ra yếu cơ

Rối loạn cảm giác

Thoát vị đĩa đệm có thể gây ra cơn đau ở một hoặc hai chân. Vị trí chính xác của cơn đau sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí của thoát vị. Việc rối loạn thần kinh cảm giác cũng có thể gây ra tê ở chân.

Biến chứng trong lúc phẫu thuật

Nhiều biến chứng của thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra trong khi phẫu thuật. Những biến chứng thường xảy ra trong phẫu thuật thoát vị đĩa đệm do thuốc gây mê.

Biến chứng sau khi phẫu thuật

cach-chua-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung-1024x683

Đôi khi các biến chứng này không được hiển thị một cách rõ ràng cho đến khi đã thực hiện xong phẫu thuật. Một số người thường biểu hiện ra một cách nhanh chóng, và một số người có thể phải mất vài tháng.

Nhiễm trùng

Bất kỳ hoạt động phẫu thuật nào cũng có thể gây ra nguy cơ nhiễm trùng. Nhiễm trùng có thể xảy ra ở những rạch da, ở bên trong đĩa đệm, hoặc trong ống cột sống xung quanh các dây thần kinh. Nếu như nhiễm trùng có liên quan đến các đường rạch da, bạn có thể chỉ cần dùng kháng sinh. Nếu nhiễm trùng liên quan đến ống sống hoặc vùng đĩa đệm, thì người bệnh cần được tiến hành để rút mủ và sử dụng các loại thuốc kháng sinh.

Tái phát thoát vị đĩa đệm

thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm vẫn có khả năng tái phát

Trường hợp biến chứng gây tái phát bệnh thoát vị đĩa đệm thường rơi vào khoảng từ 10 – 15%. Nếu như trường hợp tái phát xảy ra, nó thường diễn ra trong 6 tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật. Nhưng có khi nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Những cơn đau dai dẳng

Đôi khi dù đã thực hiện phẫu thuật nhưng chưa chắc đã loại bỏ được hoàn toàn những cơn đau. Đau do thoát vị đĩa đệm có thể tồn tại bởi nhiều lý do. Những dây thần kinh có thể đã bị hư hỏng do áp lực từ thoát vị đĩa đệm chèn ép quá lớn khiến cho không thể hồi phục được hoàn toàn. Các mô sẹo có thể phát triển xung quanh những dây thần kinh ngay sau phẫu thuật và gây ra những cơn đau tương tự như trước khi phẫu thuật.

>>> Bạn có thể tham khảo ngay: Tất tần tật từ A đến Z liên quan đến bệnh thoát vị đĩa đệmLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *