Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền

“Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?” là vấn đề nhiều người bị bệnh thoát vị đĩa đệm đang lo lắng và muốn được giải đáp. Thật sự rất khó để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này nhưng cũng muốn bạn đọc hiểu thêm và giúp bạn an tâm phần nào thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về phương pháp này.

>> Tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5 C6

>> Giúp bạn biết Thoát vị đĩa đệm nên tập gì ?

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

  • Ở nước ta, bệnh nhân đến khám thoát vị đĩa đệm thường ở giai đoạn 3, giai đoạn 4 hay giai đoạn 5. 3 giai đoạn này phải chỉ định phẫu thuật để mổ giảm áp.
  • Số bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm trong cộng đồng ở nước ta chiếm 15-20%, trong số này có 5-10% là nặng không có khả năng điều trị nội khoa bằng các máy móc hiện có mà bắt buộc phải mổ.
  • Bạn không thể tìm câu trả lời cho câu hỏi :” phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền” vì có nhiều kỹ thuật mổ chữa thoát vị đĩa đệm khác nhau mà mỗi kỹ thuật đòi hỏi những yêu cầu, chi phí khác nhau, có nhiều cơ sở thực hiện khác nhau …

Cho đến bây giờ hai phương pháp ngoại khoa được áp dụng  rất phổ biến trên thế giới để điều trị thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng với kết quả rất tốt.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền

1  Ứng dụng vi phẫu thuật để loại bỏ nhân đệm :

Phương pháp nầy hiện nay được xem như là một phương pháp điều trị chuẩn nhất. Đây là một phương pháp sử dụng kính vi phẫu thuật để loại bỏ nhân đệm nhằm giải phóng rễ thần kinh. Thật ra, phẫu thuật loại bỏ nhân đệm đã được áp dụng từ lâu  khi chưa có kính vi phẫu thuật ra đời  hay còn được gọi là phẫu thuật kinh điển. Với phương pháp này, các phẫu thuật viên quan sát rất rõ tủy sống, rễ thần kinh, các tĩnh mạch quanh màng cứng và nhân đệm, có thể hạn chế đến mức thấp nhất những tai biến có thể xảy ra trong phẫu thuật.

2.2  Lấy nhân đệm qua nội soi.

Nội soi đã áp dụng phổ biến trong các lĩnh vực ngoại thần kinh, trong đó có ứng dụng nội soi để điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng, một loại bệnh lý rất phổ biến hiện nay. Về phương pháp nội soi và phương pháp vi phẫu thuật để loại bỏ nhân đệm được coi như là hai phương pháp phổ biến nhất hiện nay.

Ví dụ tiêu biểu cho chi phí phẫu thuật ở 2 cơ sở khác nhau:

Chi phí can thiệp laser cho đĩa đệm cột sống cổ một đĩa ở Phân viện Vật lý y sinh học (109A Pasteur Q.1, TP.HCM) khoảng 13 triệu đồng, hai đĩa khoảng 22 triệu đồng, có thể ra về ngay trong ngày.

Riêng việc thay đĩa đệm nhân tạo, theo thông tin của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), giá của một đĩa đệm nhân tạo khoảng 3.600 USD, nhưng không phải trường hợp thoát vị đĩa đệm nào cũng chỉ định mổ thay đĩa đệm nhân tạo.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *