So sánh giữa đau nhức ở lưng và bệnh thận

Đau ê ẩm vùng lưng và bệnh thận là hai bệnh lý phổ biến có ảnh hưởng khăng khít với nhau và triệu chứng bệnh cũng rất hao hao. Việc đưa ra chẩn đoán đúng đắn trước khi có bất cứ một phương pháp điều trị nào được đưa ra là vô cùng quan trọng, bởi hai bệnh này là hai giới tách rời nhau khi chúng được đi đến một hướng chữa trị phù hợp.

1 nguyen nhan dau lung 300x200 Sự khác nhau giữa đau lưng và đau thận

 Những cơn đau có tác động đến thận thường ảnh hưởng đến vùng của lưng dưới và những chỗ mềm, dễ bị thương tổn ở vùng này có thể là dấu hiệu của nhiễm khuẩn thận nếu ở đó có sự tiếp xúc trực tiếp. Và nếu có một sự va chạm hoặc tổn hại nào đến những vùng bị ảnh hưởng này, sự việc sẽ trở thành hóc búa hơn cho việc chẩn đoán bệnh, bởi thận có thể tự phá hủy và cơ cũng thế.

 Tóm lại là, có thể phân biệt được hai bệnh này dựa vào những biểu hiện bệnh như: sốt, cảm lạnh, bị đau khi đi tiểu ra máu, tiểu nhiều. Đây là các triệu chứng điển hình của nhiễm trùng thận và chúng rất hiếm khi thấy ở bệnh đau ê ẩm vùng lưng. Còn những cơn đau do nhiễm khuẩn thận hay sỏi thận thì có thể đến rất nhanh và biến mất cũng mau chóng ngay khi chúng ta xử lý được sự nhiễm khuẩn hoặc sỏi thận bị mất đi.

 Sự tương tự giữa hai bệnh này thì chẳng thể nói qua nhiều trường hợp của bệnh đau lưng. Mặc dù những nguyên do tạo lên cơn đau ( rõ ràng là thắt lưng) rất nhiều và đa dạng thì việc gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh là rất cần thiết. Nhờ vậy, bạn có thể bắt đầu tìm ra giải pháp phù hợp để xử lý vấn đề của riêng bạn.

 Nếu bạn bị bệnh đau lưng mà vốn không được xác định là cơ thì có thể bạn sẽ phải sử dụng phương pháp nội soi bằng MRI hoặc tia X quang. Ngay khi có được chẩn đoán của bác sĩ thì việc cân nhắc kỹ ý kiến của mình là rất quan trọng, thậm chí bạn sẽ phải phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, tuy rằng đây không phải là cách xử lý tốt nhất.

 Có thể bạn sẽ rất kinh ngạc khi biết rằng phần đông đau ê ẩm vùng lưng xuất phát từ việc mất cân đối cơ. Qua một thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến sự sắp xếp thẳng hàng của cột sống, một số cơ quan, các mô và cho nên, chúng ta liên tục bị rơi vào tình trạng đau khốc liệt. Phẫu thuật thoát vị đĩa cột sống có thể xử lý được ngay vấn đề nhưng rất nhiều bệnh nhân kể lại rằng họ vẫn cảm thấy đau sau khi trải qua ca phẫu thuật.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *