Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm – nên dùng thuốc nào

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết để phòng tránh, đây là căn bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu xem nên dùng thuốc nào điều trị thoát vị đĩa đệm.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm - nên dùng thuốc nào

Tìm hiểu thêm về cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm – nên dùng thuốc nào?

Có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm và phương pháp dùng thuốc đang gây rất nhiều tranh cãi. Người thì cho rằng biện pháp dùng thuốc tân dược nên sử dụng vì giảm đau khá nhanh, tiện lợi còn người khác thì cho rằng sử dụng thuốc đông y là biện pháp tốt, an toàn cho người bệnh.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm - nên dùng thuốc nào

Điều trị đau lưng thoát vị đĩa đệm

Chúng ta hãy nghe bác sĩ Nguyễn Văn Tuyền – Trưởng chuyên khoa xương khớp trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc nói gì về việc nên sử dụng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm nào.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm - nên dùng thuốc nào

Bác sĩ nói về việc sử dụng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

Chi tiết hơn về bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả theo ý kiến của bác sĩ Nguyễn Văn Tuyền

Phương pháp điều trị bằng bảo tồn đĩa đệm là phương pháp cho nhiều ưu điểm hơn cả. Đặc biệt là điều trị bằng đông y kết hợp phương pháp vật lý trị liệu. Đây là phương pháp đạt hiệu quả cao, ít gây biến chứng và tránh tái phát. Đây là phương pháp tốt nhất hiện nay.

Hiểu đúng nguyên nhân, cơ chế bệnh thoát vị đĩa đệm mà bản chất là do thoái hóa cột sống, do đó muốn điều trị khỏi bệnh này thì trước tiên phải điều trị khỏi thoái hóa cột sống, vì vậy phải điều trị vào nguyên nhân gây bệnh và đặc biệt là 2 tạng thận và can bởi theo quan niệm của y học cổ truyền thì thận chủ về cốt tủy, can chủ về cân đó là cơ dây chằng. 

Năm 2008 theo một nghiên cứu thực nghiệm trên 117 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, sau 4 tháng dùng thuốc kết hợp phương pháp vật lý trị liệu thì cho kết quả là 91 bệnh nhân khỏi hoàn toàn các triệu chứng về đau, tê, mất trương lực cơ bản tại chân, 11 bệnh nhân giảm khoảng 50% các triệu chứng kể trên và 15 bệnh nhân thì tiến triển rất chậm. “

Qua những chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Văn Tuyền chúng tôi hi vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm một cách hiệu quả nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *