10 bí quyết “vàng” giúp đánh bay triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm đang ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của nhiều nhiều. Nó thường gây ra bởi một cơ bắp, gân hay dây chằng căng thẳng, do sai tư thế trong cuộc sống. Nếu như không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những cơn đau khiến cho người bệnh mất ăn mất ngủ. Cùng với 10 bí quyết vàng thay đổi lối sống ngay sau đây sẽ giúp bạn đánh bay triệu chứng thoát vị đĩa đệm đơn giản và giúp cuộc sống của bạn trở về đúng quỹ đạo.

  1. Dùng thuốc giảm đau

Uống thuốc giảm đau có vẻ như đó là một trong những chiến lược được nhiều người áp dụng để giảm triệu chứng thoát vị đĩa đệm, nhưng có nhiều người có xu hướng bỏ qua phương pháp rằng, vì thuốc giảm đau gây ra những tác dụng phụ và điều đó làm tổn thương đến chính bạn nhiều hơn.

triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Cách đánh bay triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Trên thực tế, bạn chỉ sử dụng thuốc giảm đau trong trường hợp đau quá chứ không nên quá lạm dụng thuốc vì thuốc giảm đau chỉ đơn giản là giảm bớt sự đau đớn là cho bạn dễ chịu hơn.

  1. Đừng lo lắng

Có nhiều người lo lắng rằng khi có những triệu chứng thoát vị đĩa đệm, nó sẽ là căn bệnh ám ảnh vĩnh viễn cuộc sống của bạn, nhưng chính những cảm xúc tiêu cực có thể làm cho thoát vị đĩa đệm trở nên tồi tệ hơn.

Bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như bạn kiên trì và thường xuyên luyện tập.

  1. Từ bỏ ngay những điếu thuốc khó cưỡng

Hút thuốc sẽ làm bạn giảm khả năng của cơ thể tự làm lành,  tăng nguy cơ viêm và sự hấp thụ oxi vào cơ thể giảm. Vì thế, hãy từ bỏ nó ngay khi bạn gặp triệu chứng thoát vị đĩa đệm.

  1. Giảm cân nếu như bạn đang bị béo phì

Béo phì là một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh thoát vị đĩa đệm thêm phần trầm trọng. Béo phì sẽ làm cho áp lực lên cột sống tăng cao. Nếu bạn đang bị những cơn đau do thoát vị đĩa đệm hoành hành hãy thực hiện ngay một chế độ giảm cân sẽ làm giảm áp lực gia tăng trên cột sống.

  1. Sử dụng chườm nóng và chườm lạnh

Một trong những lợi ích bất ngờ của phương pháp chườm nóng và chườm lạnh trong việc giảm cơn đau do thoát vị đĩa đệm. Phương pháp chườm lạnh bằng nước đá có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm viêm và sử dụng chườm nóng có tác dụng làm các cơ được giãn và làm dịu cơn đau nhanh chóng.

  1. Massage

massage

Phương pháp masage giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Giảm đau hiệu quả bằng massage là phương pháp được nhiều người áp dụng, đây là thủ thuật lâu đời nhất, bạn chỉ việc nhẹ nhàng vuốt ve và xoa bóp nhẹ nhàng ở những vùng đau, nó có hiệu quả trong việc kích thích sự lưu thông của các mạch máu và làm giảm viêm.

  1. Thay đổi tư thế của bạn

Một trong những thói quen như ngồi không đúng tư thế, cúi đột ngột, đứng và ngồi quá lâu trong một tư thế đó là cái bẫy khiến cho bạn vướng vào bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đứng thẳng và ngồi trong 2 giờ đứng lên đi lại sẽ giúp giảm đau do thoát vị đĩa đệm đáng kể.

  1. Tập thể dục

Bạn càng di chuyển thì càng tốt cho cột sống. Tuy nhiên nếu bạn không hoạt động thường xuyên, cơ bắp của bạn có thể sẽ bị yếu, điều đó dẫn đến sự ổn định ít hơn và làm trầm trọng thêm tình trạng vậy. Do đó nên xây dựng chế độ luyện tập từ từ.

  1. Cho thêm gia vị khi nấu ăn

Bạn hãy thử cho thêm bột nghệ, gừng và capsaicin, đây là ba loại gia vị có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm đau nếu như sử dụng thường xuyên.

  1. Chọn chiếc giường tốt

Một phần ba cuộc đời của chúng ta gắn liền với chiếc giường, vì thế mà nó vừa giúp cho tinh thần được sảng khoái vừa hỗ trợ giảm những triệu chứng thoát vị đĩa đệm bằng cách bạn hãy thay một chiếc đệm có độ cứng vừa phải. Lý tưởng nhất, một tấm nệm nên được thay đổi mỗi 10 năm và được vệ sinh sạch sẽ  một lần một tháng và chú ý thêm tới tư thế ngủ.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Cách trị thoát vị đĩa đệm, hãy nói không với thuốc lá
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *