Vôi hóa đốt sống cổ và những HỆ LỤY mang lại

Bệnh vôi hóa đốt sống cổ thường hay gặp ở những người tuổi trung niên, đa phần do thói quen trong sinh hoạt hàng ngày hay trong lao động bị chấn thương do va chạm. Bệnh ngày càng có  nhiều người mắc phải và dần trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Đây đang là mối lo ngại với xã hội cũng như sự lo lắng của người bệnh.

Vôi hóa đốt sống cổ là gì?

Vôi hóa đốt sống cổ là do các chất canxi lắng lại và đọng ở trên các dây chằng dọc theo cổ. Khiến đường ra của các rễ dây thần kinh bị thu hẹp lại gây tê, mỏi, đau. Việc rễ dây thần kinh cùng với tủy sống bị chèn ép cũng có thể khiến người bệnh bị thoát vị đĩa đệm.

Ngày nay, đa số người bệnh chữa vôi hóa đốt sống cổ đều tìm đến phương pháp Tây Y như là một lựa chọn hàng đầu, điều cần chú ý là với phương pháp này  thực ra chỉ có thể giúp cho người bệnh được giảm đau một cách nhanh chóng. Khi hết thuốc, đau vẫn sẽ hoàn đau mà bệnh thì lại đâu vào đấy trở lại.

Bởi vậy, hiện nay có nhiều người tìm đến các phương pháp và một số bài thuốc nam do những nguyên liệu đều là từ thảo dược tự nhiên nên rất lành tính. Mặc dù trong quá trình chữa trị bằng thuốc nam tuy tác dụng thuốc mang lại chậm nhưng mà cái hiệu quả của thuốc mang lại cho người bệnh là an toàn, lâu dài và đặc biệt không gây các tác dụng phụ như trong thuốc Tây.

vôi hóa đốt sống cổ

Vôi hóa đốt sống cổ do rễ dây thần kinh bị chèn

Trước khi đến với bài thuốc chữa vôi hóa đốt sống cổ triệt để, người bệnh sẽ cần hiểu rõ những nguyên nhân biểu hiện của bệnh, xác định được tình trạng bệnh thì mới có biện pháp chữa bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân vôi hóa đốt sống cổ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh, nhưng cũng có những nguyên nhân gây ra bệnh tưởng chừng như không thể mà bạn sẽ không ngờ tới được:

vôi hóa đốt sống cổ

Đâu là giải pháp chữa bệnh vôi hóa cột sống cổ hiệu quả

 • Tinh thần căng thẳng, lo âu kéo dài
 • Tham việc làm quá sức, không để thời gian mà nghỉ ngơi
 • Thường xuyên vác hoặc đội vật nặng lên đầu
 • Gục đầu, cúi đầu xuống trên bàn làm việc
 • Chế độ ăn uống không đảm bảo
 • Người cao tuổi
 • Chấn thương do công việc hoặc bị tai nạn…
 • Ngồi lâu, lười vận động cơ thể…

 

Có rất nhiều nguyên nhân tạo thành bệnh vôi hóa đốt sống cổ tuy nhiên theo như sự nghiên cứu của một tổ chức Y tế trên thế giới là WHO cho hay: những người ngồi làm việc lâu trong thời gian dài, đặc biệt là nhân viên văn phòng và công nhân sẽ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn rất nhiều so với những người bình thường.

 

Triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ

 

Những triệu chứng dưới đây, có thể sẽ là dấu hiệu nhắc nhở bạn đã bị bệnh vôi hóa đốt sống cổ, hãy ý thức và có trách nhiệm về sức khỏe của bản thân, khám định kỳ thường xuyên có thể sẽ phát hiện bệnh sớm hơn để có thể được điều trị kịp thời.

 Triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ

Những cơn đau kinh khủng của bệnh vôi hóa cột sống cổ

Những biểu hiện của cơn đau dưới đây có thể là triệu chứng mà bệnh vôi hóa đốt sống cổ gây ra:

 • Bỗng dung bị cứng, đau gáy.
 • Nhức mỏi ở gáy, đốt sống cổ và lan ra vai.
 • Đôi khi những cơn đau nhức sẽ lan ra hai cánh tay.
 • Cơn đau có thể kéo lên đỉnh đầu, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt.
 • Đau kéo dài lên đỉnh đầu, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu.
 • Tinh thần luôn căng thẳng, đau nhức ở hai hốc mắt.

Nếu thấy các dấu hiện ở trên, bạn nên đến ngay bệnh viện để khám và kiểm tra sức khỏe. Trên thực tế bệnh vôi hóa đốt sống cổ sẽ có tỷ lệ người mắc phải cao hơn bệnh vôi hóa đốt sống lưng. Chỉ với triệu chứng tưởng chừng đơn giản như: đau, nhức mỏi vai gáy và đốt sống cổ có thể sẽ tạo ra các hậu quả rất nghiêm trọng mà không ai ngờ tới.

>>> Nếu bạn quan tâm đến vấn đề chữa bệnh vôi hóa cột sống cổ hãy CLICK VÀO ĐÂY để biết chi tiết cách chữa bệnh một cách triệt để không sợ bị tái phát lại.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *