Yếu cơ – căn nguyên phổ biến gây ra đau nhức ở lưng

Đối với đại đa phần những ai không may bị mắc phải bệnh lý đau nhói lưng một lần nào đó trong đời thì vấn đề quan trọng là phải tìm ra căn nguyên và phương pháp điều trị phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Một trong những nguyên do chính gây ra căn bệnh này đó là cơ lưng bị suy yếu. Điều này có thể tạo ra bởi căng cơ, cử động không hợp lý tư thế, khác thường là nâng đồ vật, căng thẳng và thậm chí là do hắt hơi quá mạnh. Trong suốt cả tuần chúng ta bận rộn với công việc: ngồi trên xe để đi tới cơ quan, rồi sau đó ngồi trên ghế sử dụng máy tính đến tận 8 tiếng và về nhà, ngồi xem tivi thêm vài tiếng nữa. Cuối tuần chúng ta mới bắt đầu chơi thể thao, đánh gôn, tenis, đá bóng và đến sáng thứ 2 tỉnh dậy với một cái lưng đau nhức, và chúng ta tự hỏi, chuyện gì đã xảy ra?

1 benh dau that lung1 281x300 Yếu cơ – Nguyên nhân phổ biến gây ra đau lưng

  lý do  

Lý do được gây ra bởi thói quen ngồi nhiều dẫn đến cơ lưng và cơ bụng ít được hoạt động và trơ nên yếu đuối. Sau đó đến cuối tuần chúng ta lại bắt nó làm việc quá nhiều dẫn đến chúng bị quá sức chịu đựng và gây ra đau ê ẩm vùng lưng.

  Vậy bạn có thể làm gì để phòng tránh?  

Để có thể tránh được vấn đề này chúng ta có thể dùng cách tăng sức mạnh cho cơ lưng và cơ bụng. Có rất nhiều các bài tập giúp bạn có thể làm được điều này. Mặc dù vậy nếu không thực hiện một cách chuẩn xác và thích hợp, có thể bạn sẽ nhận được nhiều tai hại nhiều hơn là ích lợi. Thành thử cần phải có sự chỉ dẫn của các chuyên gia giúp bạn về vấn đề này. Một trong những chương trình luyện tập tốt nhất được gọi với cái tên “hệ thống bài tập giảm đau nhức ở lưng” ( Lose the back pain system) được thực hiện và phát triển bởi các chuyên gia bác sĩ tại Viện lưng khỏe Hoa Kỳ. Có hàng ngàn người nhận được thành quả rất tốt từ việc tăng sức mạnh cho cơ bắp và loại bỏ mất cân bằng cơ khi tham gia chương trình này. Như đã nhắc tới ở trên, vì yếu cơ là nguyên cớ cốt yếu gây ra đau ê ẩm vùng lưng.

Thông thường, các vấn đề về lưng xảy ra không quá nghiêm trọng và có thể được đề phòng bằng các chương trình luyện tập có hiệu quả. Nhưng nếu chẳng may bạn bị đau nhức ở lưng và cần có một biện pháp điều trị chóng vánh thì bạn nên thử một vài cách dưới đây trước khi đến gặp bác sĩ:

  phương pháp điều trị  

Bạn có thể dùng biện pháp chườm lạnh, nghỉ ngơi hoặc sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm để có thể giải quyết các cơn đau của mình. Trong trường hợp thực hiện các biện pháp này không hiệu nghiệm hoặc vấn đề càng trở thành nghiêm trọng thêm, bạn nên đến gặp bác sĩ.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *